• Chia sẻ bài viết ICTnews vận động ủng hộ 1.150 học trò nghèo vùng cao xã Trung Thu - Tủa Chùa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

ICTnews vận động ủng hộ 1.150 học trò nghèo vùng cao xã Trung Thu - Tủa Chùa

ictnews
Sau đi khảo sát thực tế tại xã Trung Thu, ICTnews và Đoàn Thanh niên Báo Bưu điện Việt Nam phối hợp vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ tiền, vật chất để mua quà tặng áo ấm, chăn ấm, thực phẩm, tivi, máy tính... tặng cho các cháu học sinh nghèo tại xã vùng cao Trung Thu, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Học sinh mầm non ở xã Trung Thu huyện Tủa Chùa.

Nằm ở phía Tây Bắc của huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, xã Trung Thu là một xã vùng sâu vùng xa, cách trung tâm huyện Tủa Chùa khoảng 20km. Trung Thu là 1 trong 2 xã khó khăn nhất của huyện Tủa Chùa. Tổng cộng diện toàn xã là 5.348,02 ha. Cuộc sống con người nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo toàn xã trên 67%. Với địa hình đồi núi, đường xá giao thông đi lại khó khăn, người dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp canh tác theo vụ nên thu nhập gia đình còn nhiều bấp bênh.

Toàn xã Trung Thu có 9 thôn bản, 100% người dân là người dân tộc thiểu số (dân tộc Mông), xã có 585 hộ gia đình và 3.289 nhân khẩu, các thôn bản đều cách khá xa trung tâm xã, đặc biệt còn 4 thôn bản chưa có điện lưới, mỗi năm có 4 tháng người dân trong xã bị thiếu nước sinh hoạt,… Điều kiện thời tiết ở Tủa Chùa mùa đông khá khắc nghiệt, trời lạnh, thiếu nước sạch, giao thông đi lại khó khăn. Nhiều học sinh đi học xa nhà phải ở nội trú ở trường.

Năm học 2018 - 2019 toàn xã có 3 trường với 41 nhóm lớp, gần 1.150 học sinh. Trong đó: Mầm non 1 trường (9 điểm trường) với 14 nhóm lớp, 350 học sinh. Tiểu học 1 trường (4 điểm trường) với 18 lớp, 473 học sinh. Trung học cơ sở 1 trường với 9 lớp, 323 học sinh.

Sau đi khảo sát thực tế tại xã Trung Thu, ICTnews và Đoàn Thanh niên Báo Bưu điện Việt Nam phối hợp vận động các doanh nghiệp trong ngành viễn thông, CNTT, các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ tiền, vật chất để mua quà tặng cho các cháu học sinh tại xã Trung Thu. Dự kiến số lượng quà tặng như sau:

Mỗi học sinh cả 3 cấp 1 áo ấm dầy hai lớp (1.150 áo ấm), 1 đôi dép tổ ong, 1 đôi giày ấm mùa đông. Mỗi học sinh mầm non 1 bộ quần áo dài mùa đông.

Mỗi trường học 1 tivi và 1 bộ thu truyền hình vệ tinh (cho các cháu học sinh bán trú giải trí).

Máy tính PC tặng cho nhà trường để cho học sinh học tập (có thể quyên góp máy đã qua sử dụng)

Thực phẩm cho bếp ăn bán trú: Mì tôm, dầu ăn, bột canh.

Đồ dùng cho học sinh bán trú: Chăn ấm, tất ấm, khăn mặt, chiếu…

ICTnews dự kiến sẽ trực tiếp trao quà cho các cháu học sinh xã Trung Thu vào trung tuần tháng 12/2018.

Hiện nay ICTnews đã nhận được ủng hộ của LG và một nhà hảo tâm ủng hộ mua áo ấm cho chương trình. Rất mong các nhà hảo tâm chung tay cùng ICTnews mang hơi ấm đến cho các cháu học trò nghèo vùng cao.

Một số hình ảnh do phóng viên ICTnews trực tiếp ghi lại tại xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên:

Bếp ăn của học sinh ở điểm trường Háng Cư Tâu.

Một lớp học ở điểm trường Lô Mô Tổng

Một điểm trường Háng Cư Tâu cách xa trung tâm xã.

 
 
 
 

Học sinh mầm non

Thông tin liên hệ để gửi quà tặng cho chương trình từ thiện:

Anh Thái Khang (email: thaikhang@ictnews.vn – tel 091.309.0009)

Chị Phạm Thị Quyên (email minhquyen@ictnews.vn - tel 098.860.6666).

Nhóm PV ICT

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trao hàng trăm chiếc chăn ấm cho học sinh trường tiểu học vùng biên Tủa Sín Chải
ICTnews - 162 chiếc đệm, 162 chăn ấm, 580 chiếc mũ len cùng tivi LG, máy tính để bàn CMS, đầu thu kỹ thuật số.... đã được đoàn thiện nguyện Báo...
ICTnews quyên góp ủng hộ 1.500 áo ấm cho trò nghèo vùng cao Tủa Sín Chải
ICTnews - Báo Bưu điện Việt Nam (Infonet và ICTnews) vận động các nhà hảo tâm quyên góp (đợt 2) để ủng hộ áo ấm, chăn ấm, sách truyện, thực phẩm,...
Đoàn thiện nguyện “Sưởi ấm mùa đông Tây Bắc” Báo Bưu điện Việt Nam trở lại Tủa Sín Chải
ICTnews - Trở lại Tủa Sín Chải (huyện Sìn Hồ, Lai Châu), đoàn thiện nguyện Báo Bưu điện Việt Nam trao tặng cho các em học sinh tại đây hàng nghìn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết ICTnews vận động ủng hộ 1.150 học trò nghèo vùng cao xã Trung Thu - Tủa Chùa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang