• Chia sẻ bài viết MobiFone chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, nhắn tin hỗ trợ người dân vùng bão lũ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MobiFone chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, nhắn tin hỗ trợ người dân vùng bão lũ

ictnews
Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã chủ động lên kế hoạch ứng phó và hỗ trợ người dân vùng bão lũ.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới gần biển Đông có nguy cơ mạnh lên thành bão, có khả năng đổ bộ vào các tỉnh miền Trung. Trong đất liền, mưa lũ đang gây ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh miền núi phía Bắc.

Bắc Bộ và Trung Bộ đang chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ lớn, bất thường với những thiệt hại dồn dập về người, tài sản và phương tiện tại các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La…tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng chia cắt cục bộ. 

Theo nhận định của Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, lịch sử 10 năm qua chưa bao giờ có mưa lũ dồn dập như hiện nay. Trên 1.000 hồ lớn, nhỏ cơ bản đã đầy nước, trong đó trên 20% hồ, đập có biểu hiện tràn, Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương đang khẩn trương lên phương án phối hợp đảm bảo an toàn cho 31 hồ thủy điện. Lần đầu tiên cơ quan chức năng phải vận hành quy trình cùng lúc mở 8 cửa xả đáy ở thủy điện Hòa Bình.

Nhằm hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa thủy điện gây ra, công văn khẩn của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã yêu cầu các địa phương bằng mọi biện pháp thông báo kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang; các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin xả lũ hồ thủy điện để chủ động những biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản.

Nhận thức được thông tin liên lạc sẽ là yếu tố sống còn trong bão lũ, nhà mạng MobiFone đã lên kế hoạch  đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, chuẩn bị phương án ứng phó hiệu quả với mọi diễn biến bất thường của thời tiết. Tại các tỉnh miền núi phía Bắc, thực hiện chỉ thị của Lãnh đạo Tổng Công ty, toàn thể cán bộ công nhân viên MobiFone, đặc biệt là các đơn vị giữ vai trò chủ chốt như Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Ban Quản lý Điều hành mạng đã dốc toàn bộ lực lượng, bám sát tình hình, theo dõi chặt chẽ và phối hợp ứng phó với mọi diễn biến của mưa lũ.

MobiFone đã lập nhiều đoàn công tác trực tiếp xuống các địa phương, đặc biệt là những địa phương có thiệt hại lớn về người và của trong cơn bão vừa qua là các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình.. để trực tiếp kiểm tra, hỗ trợ. Giám đốc Trung tâm Mạng lưới miền Bắc đi xuống địa bàn trực tiếp chỉ đạo công tác ứng cứu thông tin, đối phó với bão lũ.

Tại các địa phương công tác chủ động ứng phó với mưa lũ và áp thấp nhiệt đới tiếp tục được thực hiện khẩn trương theo phương châm "4 tại chỗ". Hệ thống điều hành mạng lưới được đặt ở mức sẵn sàng cao nhất, huy động toàn bộ nguồn lực kỹ thuật ứng trực 24/24; tăng cường nhân lực bố trí trực chống bão tại các vị trí xung yếu, rà soát, kiểm tra và tăng độan toàn cho hơn hàng trăm cột, trạm phát sóng tại các tỉnh miền núi trung du Bắc Bộ… nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra. Kiểm tra cơ sở nhà trạm, gia cố vững chắc cột anten, đặc biệt, các trạm phát sóng ở các vị trí quan trọng được tiếp xăng, dầu dự phòng, gia cố cột trụ, phòng chống úng ngập triệt để.

Bố trí cán bộ, công nhân viên ứng trực 24/24h, đảm bảo công tác hậu cần tại chỗ chuẩn bị đủ về nước, thức ăn nhanh, pin dự phòng, bảo hộ lao động… dự phòng cáp trục, 100% vị trí trạm được bố trí ắc quy, máy phát điện đảm bảo không gián đoạn thông tin, sẵn sàng thực hiện nghiệp vụ ứng cứu thông tin trong điều kiện bão lũ, địa hình bị chia cắt do ngập lụt.

Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 4 đã nhắn tin đến người dân các vùng ngập lụt miền núi phía Bắc, cảnh báo về hiện tượng thời tiết nguy hiểm và hậu quả có thể xảy ra để bà con phòng tránh, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ khách hàng, MobiFone đã kịp thời lên chương trình hỗ trợ bà con vùng lũ đảm bảo thông tin liên lạc, bao gồm tặng thời gian phút gọi liên mạng và miễn phí data cho thuê bao hết tiền vẫn giữ vững liên lạc được tại khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất, gói cước hỗ trợ này sẽ được sử dụng trong vòng 10 ngày (từ 12/10-22/10/2017).

Đoàn Thanh niên Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 4 đang gấp rút lên chương trình hỗ trợ người dân vùng bão lũ, gồm, hỗ trợ lương thực, mỳ tôm, lương khô, gạo, cung cấp hóa chấtlàm sạch nước: phèn chua, thuốc khử trùng Cloramin B hoặc Cloramin T, thuốc khử trùng nước Aquatabs… và hướng dẫn bà con cách khử trùng nước sạch sinh hoạt, cung cấp thuốc men và nhu yếu phẩm, giúp bà con có thêm điểm tựa để vượt qua những ngày mưa lũ.

Một số hình ảnh về công tác phòng chống mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc:

 

Nhân viên MobiFone lội nước vào vùng ngập lũ để ứng cứu thông tin

Mưa lũ bủa vây một trạm phát sóngcủa MobiFone

Nhân viên MobiFone vượt lũ vào ứng cứu trạm

Bên trong trạm, các thiết bị được kê cao nên vẫn khô ráo và an toàn

Tin nhắn từ MobiFone công ty 4 đến bà con vùng ngập lũ các tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ, Sơn La

 

T.M

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

MobiFone miễn phí data 1 tháng cho các Game thủ VTC và Soha Game
ICTnews - Nhân dịp ra mắt gói VTC Game data và Soha Game, MobiFone đã triển khai chương trình khuyến mại Miễn phí Data 1 tháng cho Game thủ đăng...
 Công bố chất lượng 4G: Tốc độ mạng 4G của MobiFone đạt cao nhất
ICTnews - Cục Viễn thông vừa công khai kết quả đo kiểm 4G của một số nhà mạng tại khu vực Hà Nội. Theo kết quả này, chỉ số tốc độ mạng 4G của...
MobiFone mở bán Samsung Galaxy Note 8 giá cực tốt, chỉ từ 7.490.000 đồng
ICTnews - Ngày 29/9/2017, MobiFone chính thức mở bán điện thoại Samsung Galaxy Note 8 giảm hơn 65%, giá chỉ từ 7.490.000 đồng và kèm gói cước...
MobiFone tặng xe Honda SH cho khách hàng dùng ứng dụng MobiFone NEXT
ICTnews - Nhằm mang tới cho khách hàng những dịch vụ tiện ích và hấp dẫn nhất, từ 3/10 - 30/12/2017, MobiFone triển khai chương trình khuyến...
MobiFone giới thiệu giải pháp ‘Truyền thông trong thời đại mới’ để xây dựng Thành phố thông minh
ICTnews - Sáng 6/10/2017, tại Lào Cai, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai và Hội Tin học Việt Nam tổ chức khai mạc Hội thảo hợp tác phát...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MobiFone chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, nhắn tin hỗ trợ người dân vùng bão lũ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang