Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Sớm kết luận liên quan đến vụ Asanzo, làm rõ đúng sai lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Sớm kết luận liên quan đến vụ Asanzo, làm rõ đúng sai

ictnews
Theo Chinhphu.vn, trong phát biểu tại cuộc họp Ủy ban quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN, một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại và logistics vào chiều 31/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban đã yêu cầu sớm kết luận liên quan đến vụ Asanzo, làm rõ đúng sai.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tạo thuận lợi đi liền với chống gian lận thương mại | Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Sớm kết luận liên quan đến vụ Asanzo, làm rõ đúng sai

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ liên tục nhắc lại tinh thần chống gian lận thương mại nhưng không được ảnh hưởng đến đầu tư kinh doanh, quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp, có vướng mắc phải sớm kết luận đúng sai (Nguồn ảnh: Chinhphu.vn)

Cuộc họp Ủy ban quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN, một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại và logistics (Ủy ban 1899) được tổ chức tại trụ sở Chính phủ vào chiều nay, ngày 31/7/2019, nhằm đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho hay, trong phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban 1899 đã chỉ đạo các bộ, ngành tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ rà soát quy trình thủ tục, phát triển hệ thống công nghệ thông tin và các giải pháp liên quan nhằm hoàn thành đúng mục tiêu triển khai 61 thủ tục trên Cơ chế một cửa quốc gia; tiếp tục triển khai công tác cải cách với hàng hóa xuất nhập khẩu theo tinh thần vừa tạo thuận lợi thương mại nhưng tăng cường chống gian lận thương mại, bám sát nhiệm vụ được giao tại Quyết định 824 ngày 4/7/2019 phê duyệt Đề án “Tăng cường quản lý Nhà nước về chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại và gian lận xuất xứ”.

“Nhiệm vụ gác cửa nay là của Tổng cục Hải quan. Chúng ta phải xử lý sớm, nghiêm những sai phạm, sớm kết luận liên quan đến vụ Asanzo, làm rõ đúng sai”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh và cho biết còn nhiều trường hợp khác, phải triển khai quyết liệt, mạnh mẽ vấn đề này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng lưu ý: “Phát hiện và xử lý nghiêm một số vụ để làm gương, nhưng cũng phải đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. Các đồng chí đã phát ngôn rồi phải bám sát và làm cho chắc. Tổng Cục trưởng đã nói sẽ sớm có kết luận về vấn đề này, cần phối hợp với các Bộ Công Thương, Công an, các bộ khác, có kết luận, đừng để kéo dài”.

Đề cập đến thông tin trên báo chí mới đây về việc sản phẩm ván dăm, máy bơm sản xuất ở Trung Quốc tẩy đi, dán nhãn Việt Nam, Phó Thủ tướng yêu cầu Hải quan là cơ quan kiểm tra phải chốt chặt. Các bộ, ngành cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan thường trực Tổng cục Hải quan trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về quản lý và kiểm tra chuyên ngành, đặc biệt là các nội dung liên quan đến kiểm tra nhà nước về hải quan, để các văn bản đi vào cuộc sống, tránh tình trạng văn bản chồng chéo, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng liên tục nhắc lại tinh thần chống gian lận thương mại nhưng không được ảnh hưởng đến đầu tư kinh doanh, quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp, có vướng mắc phải sớm kết luận đúng sai.

Theo Ban chỉ đạo 389, hiện Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ đang phối hợp, tập trung làm rõ vụ Asanzo có vi phạm hay không, dự kiến ngày 30/8 sẽ có kết luận chính thức. (Ảnh minh họa: Internet)

Liên quan đến vụ Asanzo, ngay trước đó, Cổng thông tin điện tử Chính phủ đã cho biết, tại cuộc họp báo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống hàng giả, gian lận thương mại (Ban chỉ đạo 389) vào chiều ngày 30/7/2019, ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 khẳng định, vụ việc Asanzo đã được giao cho Bộ Công an, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường, Bộ Khoa học và Công nghệ để tập trung phối hợp xác định làm rõ những hành vi đúng sai của doanh nghiệp này. Dự kiến đến ngày 30/8/2019 sẽ có kết luận chính thức.

“Kết quả sẽ thông báo cho báo chí và người dân với tinh thần nghiêm túc, quyết liệt, khách quan, toàn diện, nếu có vi phạm phải xử lý nghiêm, bảo vệ thương hiệu Việt Nam, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng", ông Đàm Thanh Thế nói.

Vị Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 cho hay, thực tế, trước vấn đề hàng hóa giả, không rõ nguồn gốc nhưng mang nhãn mác “Made in Vietnam”, Ban Chỉ đạo đã có văn bản yêu cầu cơ quan thường trực 63 tỉnh, thành phố tập trung rà soát, đánh giá.
Chính phủ cũng đã có ý kiến chỉ đạo, trên cơ sở đó, mới đây, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia vừa có Kế hoạch tăng cường phòng chống hàng giả, gian lận thương mại do ông Đinh Tiến Dũng - Bộ trưởng Bộ Tài chính, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia ký ban hành.

Như ICTnews đã thông tin, ngày 24/6/2019, trước thông tin trên một số phương tiện truyền thông thời gian gần đây phản ánh việc Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc Công ty cổ phần Điện tử Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam, làm rõ các vi phạm để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thủ tướng yêu cầu xác minh thông tin Asanzo nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam
ICTnews - Thủ tướng vừa giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông...
Hai Bộ Tài chính, Công Thương vào cuộc xác minh thông tin “vụ Asanzo”
ICTnews - Hôm nay, ngày 25/6/2019, lãnh đạo 2 Bộ Tài chính, Công Thương đã yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh thông tin báo chí...
Dự kiến 30/8 sẽ công bố kết quả điều tra làm rõ “vụ Asanzo”
ICTnews - Ban chỉ đạo 389 cho biết, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và công nghệ đang phối hợp, tập trung làm rõ vụ Asanzo có vi phạm hay...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Sớm kết luận liên quan đến vụ Asanzo, làm rõ đúng sai lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang