• Chia sẻ bài viết Thủ tướng phê duyệt đề án cấp radio cho vùng dân tộc thiểu số, đặc biệt khó khăn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thủ tướng phê duyệt đề án cấp radio cho vùng dân tộc thiểu số, đặc biệt khó khăn

ictnews
Đề án “Thí điểm cấp radio cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới” sẽ cấp radio cho một số đối tượng tại 10 tỉnh thuộc 4 khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và duyên hải miền Trung.

Một loại radio bán trên thị trường

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Thí điểm cấp radio cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới”.

Đề án triển khai thí điểm ở 10 tỉnh thuộc 4 khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và duyên hải miền Trung gồm Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Nghệ An, Quảng Nam, Kon Tum, Đắk Nông, Ninh Thuận, Trà Vinh và Kiên Giang.

Đối tượng được thụ hưởng Đề án gồm già làng, trưởng thôn, bản, người có uy tín, các chức sắc tôn giáo ở các thôn đặc biệt khó khăn thuộc các xã khu vực III ở các tỉnh được chọn điểm.

Bí thư chi bộ, chi hội trưởng chi hội phụ nữ, Bí thư chi đoàn thanh niên, chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh, chi hội trưởng chi hội nông dân; trưởng ban công tác mặt trận; cán bộ tư pháp, cán bộ văn hóa thông tin ở các thôn đặc biệt khó khăn thuộc các xã khu vực III, xã biên giới ở tỉnh được lựa chọn thí điểm.

Đồn, trạm, đội công tác biên phòng và các đồng chí bộ đội biên phòng tăng cường xuống xã biên giới ở tỉnh được lựa chọn thí điểm.

Mỗi đối tượng thụ hưởng được cấp 1 chiếc radio. Radio cấp cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi được sản xuất theo các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp, băng tần số hoạt động của radio phải đảm bảo thu được sóng AM, FM và sóng SW (sóng ngắn) của Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài phát thanh - truyền hình địa phương; dễ sử dụng, dùng được pin sạc và nguồn điện.

Mục tiêu của Đề án nhằm tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung, công tác dân tộc và chính sách dân tộc nói riêng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững; nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận xã hội; ổn định chính trị vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cách hủy dịch vụ Mobi Radio từ tổng đài 9899 Mobifone
ICTnews - Cách hủy Mobi Radio của Mobifone từ tổng đài 9899 Mobifone khá đơn giản, nhưng có thể giúp thuê bao tiết kiệm được 1 khoảng chi phí...
Đăng ký Mobi Radio Mobifone cần lưu ý những gì?
ICTnews - Dịch vụ Mobi Radio thích hợp cho tất cả các dòng điện thoại, chỉ cần ở những nơi có sóng Mobifone là bạn có thể nghe Radio một cách...
Nghệ An: Kiến nghị cấp radio nghe sóng phát thanh cho xã vùng sâu
ICTnews - Đài PT-TH Nghệ An mới kiến nghị nhà nước xem xét thay thế việc cấp báo in bằng cách cấp radio nghe sóng phát thanh về các thôn, bản...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thủ tướng phê duyệt đề án cấp radio cho vùng dân tộc thiểu số, đặc biệt khó khăn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang