• Chia sẻ bài viết Truyền thông Triều Tiên nói gì về ngày họp thứ hai của thượng đỉnh Mỹ - Triều? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Truyền thông Triều Tiên nói gì về ngày họp thứ hai của thượng đỉnh Mỹ - Triều?

ictnews
Hôm nay (1/3), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA chính thức đưa tin về ngày họp thứ hai trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un.

Hôm nay (1/3), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA chính thức đưa tin về ngày họp thứ hai trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un.

Theo KCNA, Chủ tịch Kim Jong-un gặp mặt Tổng thống Donald Trump vào lúc 9h tại khách sạn Metropole vào ngày 28/2. Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp 1-1 trước khi bước vào các cuộc họp mở rộng với quan chức hai nước.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đi dạo trong khách sạn Metropole. 

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đánh giá cao các cuộc đối thoại 1-1 và cả các cuộc họp mở rộng nhằm tạo ra bước tiến đáng kể cho tiến trình lịch sử thi hành tuyên bố chung ở Singapore. Hai bên đã có những trao đổi mang tính tích cực về quan điểm trong các vấn đề cụ thể nhằm mở ra một kỷ nguyên mới cải thiện các mối quan hệ Mỹ - Triều.

Tại các cuộc thảo luận, hai bên đã nỗ lực chia sẻ suy nghĩ và đưa ra các biện pháp tiên phong nhằm giảm thiểu căng thẳng và duy trì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Trong đó, giải trừ hạt nhân hoàn toàn là vấn đề quan trọng nhất để xây dựng lòng tin và tạo dựng nền tảng cơ bản trong việc thay đổi mối quan hệ song phương suốt hàng thập niên qua vốn là bất tín và đối kháng.

Hai nhà lãnh đạo đã lắng nghe quan điểm của nhau về nhiều vấn đề để tiến hành các mục tiêu chung đã được đề ra trong tuyên bố chung ở Singapore, cũng như thảo luận sau rộng về các cách để thực thi.

Hai nhà lãnh đạo thừa nhận rằng, mặc dù có những trở ngại lớn về sự đối kháng trong suốt hơn 7 thập niên và những khó khăn, thử thách trên con đường viết lên trang sử mới trong mối quan hệ Mỹ - Triều, nhưng hai nhà lãnh đạo có thể tạo nên một sự thay đổi lớn cho các mối quan hệ hai bên vì lợi ích của nhân dân hai nước nếu như hai nhà lãnh đạo cùng chung tay vượt qua khó khăn và trở ngại với sự thông thái và kiên nhẫn.

Hai nhà lãnh đạo đánh giá cuộc họp tại Hà Nội đã tạo cơ hội quan trọng cho việc thắt chặt thêm sự tôn trọng và niềm tin đôi bên cũng như đưa mối quan hệ giữa hai nước bước sang một trang mới.

Hai nhà lãnh đạo đồng thuận duy trì liên lạc chặt chẽ trong vấn để giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và sự phát triển mới trong các mối quan hệ Mỹ - Triều trong tương lai, cũng như tiếp tục tiến hành đối thoại tích cực để giải quyết các vấn đề đã được thảo luận tại hội nghị ở Hà Nội.

Chủ tịch Kim Jong-un cảm ơn Tổng thống Trump vì những nỗ lực tích cực cho các cuộc gặp và đàm phán thành công dù phải trải qua hành trình di chuyển xa xôi. Chủ tịch gửi lời chào và hy vọng vào cuộc họp tiếp theo.

Minh Thu (lược dịch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
[ẢNH] Đội siêu cận vệ "không cảm xúc" đứng canh gác tại cửa rạp bí mật của ông Kim Jong Un
Đặc vụ Triều Tiên đã được bố trí dày đặc bên cạnh lực lượng chức năng Việt Nam để bảo đảm an ninh cho hội nghị.
Thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc sớm, dư luận thế giới nói gì?
Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un không đạt được thỏa thuận về phi hạt nhân hóa tại hội nghị ở Hà Nội,...
Ông Donald Trump đăng video cảm ơn lãnh đạo Việt Nam
Tổng thống Donald Trump cảm ơn lãnh đạo và người dân Việt Nam vì đã đón tiếp ông nồng hậu.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Truyền thông Triều Tiên nói gì về ngày họp thứ hai của thượng đỉnh Mỹ - Triều? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang