Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Sát tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều địa phương trên cả nước đang đón dòng người nô nức về quê. Cùng với đó, một lượng lớn thuê bao di động đang chuyển dịch từ các đô thị lớn vốn tập trung đông dân cư về các tỉnh thành, địa phương. 

Theo thông tin từ Tổng công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks), số liệu của đơn vị này cho thấy, 5 tỉnh có thuê bao di chuyển tới nhiều nhất là An Giang, Nghệ An, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa.

Số lượng thuê bao chuyển đến 5 tỉnh này lần lượt là 164.000, 268.000, 125.000, 126.000, 286.000 thuê bao. Tổng số 970.000 thuê bao đổ về các địa phương này chiếm một tỷ lệ không nhỏ trong lượng thuê bao di chuyển của Viettel những ngày sát Tết.

Nhà mạng đang triển khai ứng trực 24/7 nhằm phục vụ tốt nhu cầu của người dùng di động. Ảnh: Trọng Đạt

Với VNPT, đơn vị này cho biết, trong dịp tết Nguyên đán năm nay, thuê bao di động sẽ có xu hướng dịch chuyển từ các khu vực tập trung đông dân cư, các khu công nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương... về các tỉnh thành lân cận.

Đặc biệt, sẽ có một lượng lớn thuê bao đổ về các tỉnh như Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, An Giang, Trà Vinh... Do đó, sẽ có sự thay đổi về lưu lượng sử dụng dịch vụ viễn thông tại các tỉnh, thành phố.

VNPT đang tiếp tục theo dõi xu hướng di chuyển thuê bao để có phương án bảo đảm chất lượng phục vụ tốt nhất. Nhà mạng này đã tăng dung lượng và đường truyền tại các tỉnh, thành phố dự kiến có tăng trưởng do di chuyển lưu lượng trong dịp nghỉ Tết. Do đó, dù nhu cầu sử dụng data tăng cao ở nhiều địa phương, song VNPT vẫn có thể đảm bảo chất lượng mạng di động phục vụ khách hàng trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão.

Chia sẻ với VietNamNet, đại diện Viettel cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông tăng cao, đơn vị này đã nâng cấp gần 15.000 trạm phát sóng, bổ sung dung lượng phục vụ tăng 20% so với ngày thường. 

Nhiều công nghệ thông minh cũng đã được Viettel triển khai để tiến hành phân tích, dự đoán nhu cầu, khả năng đáp ứng của mạng lưới nhằm nhận diện tình huống sớm và có biện pháp xử lý trong thời gian thực.

Nhiều biện pháp kỹ thuật đã và đang được các nhà mạng triển khai.

Song song với các giải pháp kỹ thuật, 38.900 lượt người Viettel sẽ túc trực tại các vị trí trên toàn quốc. Bên cạnh đó, toàn bộ các cửa hàng viễn thông, siêu thị Viettel Store và bưu cục Viettel Post sẽ làm việc liên tục trong suốt kỳ nghỉ lễ. 

Một nhà mạng lớn khác là MobiFone cho hay, các thiết bị mạng của MobiFone hiện đều đảm bảo tải xử lý mức ngưỡng hoạt động an toàn. Tất cả các node mạng đều đã được triển khai cấu hình để đảm bảo an toàn dự phòng cao.

Nhà mạng này hiện đã chuẩn bị xong nguồn lực về con người và tiến hành rà soát tải xử lý, khả năng đáp ứng đối với mạng vô tuyến, mạng lõi và mạng truyền dẫn để phục vụ người dùng trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

Đang cập nhật dữ liệu !