• Chia sẻ bài viết Covid-19 lại đe dọa sự kiện game lớn nhất thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Covid-19 lại đe dọa sự kiện game lớn nhất thế giới

Sau khi “hủy diệt” Mobile World Congress 2020, virus Covid-19 tiếp tục đe dọa Hội nghị Các nhà phát triển Game (GDC) thế giới dự kiến tổ chức trong tháng 3 tới.

Hiện tại, ít nhất Facebook và Sony đã tuyên bố không tham dự GDC 2020 vì lo ngại dịch cúm Covid-19.

Năm nay, Sony bỏ qua khá nhiều sự kiện game, GDC là hội chợ thương mại lớn thứ hai mà công ty Nhật Bản không tham gia.

Trong hai năm liên tiếp, Sony không tham dự hội nghị game lớn nhất thế giới E3. Bộ phận giải trí tương tác Sony Interactive Entertainment cho biết sức khỏe và an toàn nhân viên là ưu tiên hàng đầu của hãng. Chính vì thế, công ty quyết định không tham dự GDC 2020.

Covid-19 lại đe dọa sự kiện game lớn nhất thế giới
Covid-19 lại đe dọa sự kiện game lớn nhất thế giới

“Chúng tôi đã có quyết định khó khăn khi hủy tham gia GDC 2020 do lo ngại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đây là lựa chọn tốt nhất của chúng tôi ở thời điểm này trong bối cảnh dịch cúm diễn biến phức tạp và hạn chế đi lại toàn cầu đang được triển khai gắt gao hơn”, tuyên bố của đại diện Sony Interactive Entertainment.

Facebook cũng tuyên bố không tham gia dự kiện GDC năm nay. Tuy nhiên, công ty này vẫn ra thông báo tại sự kiện qua hỏi đáp trực tuyến bằng video và nhiều hình thức khác. Sẽ không có gian hàng Facebook tại GDC 2020, tất cả chỉ là thông báo ra mắt sự kiện.

Cũng như Sony, Facebook lo ngại nhân viên gặp nguy hiểm với Covid-19.

“Xuất phát từ lo ngại ảnh hưởng tới sức khỏe và an toàn của nhân viên, các đối tác phát triển và cộng đồng GDC, chúng tôi sẽ không tham dự sự kiện GDC năm nay do virus Covid-19. Chúng tôi vẫn có kế hoạch chia sẻ thông tin thú vị tại sự kiện này qua video, hỏi đáp trực tiếp, đồng thời sẽ tổ chức cuộc họp đối tác GDC từ xa trong vài tuần tới”, thông báo của Facebook cho biết.

 

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

2.470 người chết do Covid- 19, Bộ Y tế hướng dẫn phòng dịch tại siêu thị
Theo Bộ Y tế, tính đến 6 giờ 00, ngày 24/2 trên thế giới đã có 78.988 người mắc Covid- 19. Trong đó, tại Trung Quốc đại lục có 76.936 người mắc,...
Chợ Tân Thanh những ngày dịch Covid-19
Việc tạm dừng cấp giấy thông hành khiến khu vực cửa khẩu Tân Thanh trở nên đìu hiu. Nhiều cửa hàng ở đây đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng.
Covid-19 phát tán mạnh trong quân đội Hàn Quốc
Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, sáng nay (24/2), có 11 quân nhân được xác nhận nhiễm Covid-19, khoảng 7.700 người bị cách ly để ngăn chặn virus...
“Trước Covid -19 mình có nên rời khỏi Hàn Quốc?”
Đó là câu mở đầu trong bức tâm thư của bạn Tô Tôn Thành, du học sinh Việt tại thành phố Daejeon (Hàn Quốc).
Lây lan “không phanh”, Italy hủy tuần lễ thời trang ở Milan do Covid-19
RIA đưa tin, hôm 24/2, Cơ quan quản lý thời trang Italy tuyên bố, sẽ hủy bỏ một số sự kiện của Tuần lễ thời trang Milan do sự bùng phát của Covid-19.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Covid-19 lại đe dọa sự kiện game lớn nhất thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang