Tokyo thí điểm triển khai cột thông minh 5G

Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản đã ký thỏa thuận với Chính quyền thành phố Tokyo, Nhật Bản về việc lắp đặt và đánh giá, kiểm tra các cột thông minh. Các cột này có thể hỗ trợ 5G, Wi-Fi, đèn đường và nhiều ứng dụng khác.

Tokyo thí điểm triển khai cột thông minh 5G
Ảnh: Rcrwireless

Trong Chiến lược về phát triển dữ liệu đường cao tốc Tokyo được xây dựng vào tháng 8/2019, chính quyền thành phố đã kêu gọi xây dựng một mạng Internet di động tốc độ cực cao ở đây. Là một phần của nỗ lực đó, chính quyền thành phố đang tìm cách lắp đặt các cột thông minh trong khu vực Nishi-shinjuku.

Cột thông minh là cột đa chức năng được trang bị các trạm gốc di động, Wi-Fi, đèn đường và biển báo và chúng được dự kiến sẽ đóng vai trò là cơ sở hạ tầng hữu ích cho việc cung cấp các dịch vụ cộng đồng mới. Dự kiến, Tập đoàn NEC và Sumitomo sẽ phối hợp lắp đặt hai loại cột thông minh trong khu vực Nishi-shinjuku của Tokyo vào cuối tháng 6 này.

Tập đoàn NEC và Sumitomo cho biết, họ sẽ hợp tác để xác minh tính tiện ích của các cột thông minh này trong cả trường hợp thông thường và khẩn cấp.

Cụ thể, hai tập đoàn có kế hoạch lắp đặt hai mô hình đèn đường thông minh của NEC được trang bị các chức năng như biển báo kỹ thuật số và camera phân tích lưu lượng người đi bộ. Một mô hình sẽ được trang bị hệ thống ăng ten chia sẻ 5G để nhiều nhà mạng viễn thông sử dụng, trong khi mô hình khác - mô hình chia sẻ các trạm gốc di động, sẽ được trang bị các trạm gốc 5G cho nhiều nhà mạng viễn thông.

 

Các công ty cho rằng, với mục đích đưa các hệ thống ăng ten chia sẻ 5G vào sử dụng toàn diện vào tháng 3/2021, nỗ lực sẽ được thực hiện để mở rộng những hệ thống này trên toàn thành phố. Đồng thời, giúp phát triển dịch vụ cho cư dân Tokyo và du khách thông qua việc xây dựng cơ sở hạ tầng hiệu quả bằng cách tích lũy kiến thức về việc cài đặt và vận hành các cột thông minh.

Phan Văn Hòa (Theo rcrwireless)

Ericsson dự báo có 2,8 tỷ thuê bao 5G vào năm 2025

Ericsson dự báo có 2,8 tỷ thuê bao 5G vào năm 2025

Trong một điều chỉnh tích cực đối với các số liệu được công bố năm ngoái, Ericsson cho rằng dịch bệnh sẽ có tác động tích cực đến thuê bao 5G và dự báo có 2,8 tỷ thuê bao 5G vào năm 2025.

Hàn Quốc giới thiệu xe đẩy tự động dựa trên công nghệ 5G

Hàn Quốc giới thiệu xe đẩy tự động dựa trên công nghệ 5G

Ngày 24/5, nhà khai thác dịch vụ viễn thông Hàn Quốc KT đã thông báo rằng, họ đã triển khai một loại xe đẩy tự động dựa trên công nghệ 5G để vận chuyển smartphone tại Trung tâm Hậu cần phương Tây tại thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi. 

 
List comment
 
Người dân Anh được khuyên mua USB chống 5G, giá gần 10 triệu VNĐ mà chẳng khác gì USB thường
icon

Hầu hết các chuyên gia đều nghi ngờ về nguồn gốc cũng như khả năng thực sự của chiếc USB lượng tử chống 5G này.

 
Thụy Điển triển khai mạng 5G thương mại bất chấp dịch bệnh
icon

Theo thông báo được đưa ra bởi các công ty khai thác viễn thông của Thụy Điển bao gồm Tele2 và Telia, hai nhà mạng di động này đã triển khai mạng 5G thương mại vào các ngày 24 và 25/5 bất chấp đại dịch.

 
Hướng dẫn khai báo y tế nhập cảnh
icon

ictnews Người nhập cảnh vào Việt Nam trong thời dịch Covid-19 có thể kê khai y tế bằng cách quét mã QR qua điện thoại thông minh, hoặc truy nhập vào địa chỉ suckhoetoandan.vn/khaiyte, hoặc địa chỉ tokhaiyte.vn.

 
Hà Nội dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9, lớp 12 từ hôm nay
icon

Từ 9/3 đến 14/3 Chương trình học trên truyền hình sẽ được phát sóng trên kênh 1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

 
Người dùng Trung Quốc sẵn sàng trả phí cao hơn cho các dịch vụ 5G
icon

ictnews Theo báo cáo Kinh tế di động của GSMA, 78% người dùng Trung Quốc sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để nâng cấp 5G so với mức 60% ở Mỹ và 57% trên toàn thế giới.

 
 
5 tính năng iPhone 11 'ăn đứt' Galaxy S20
icon

ictnews Galaxy S20 là flagship mới nhất của Samsung và trang bị nhiều tính năng hiện đại bậc nhất. Tuy nhiên, nó vẫn có điểm thua kém iPhone.

Việt Nam cách ly và theo dõi hơn 18.000 người ngừa Covid-19
icon

Sau khi ghi nhận thêm 14 ca nhiễm mới, hàng loạt tỉnh thực hiện cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Không còn bị giới hạn tỉnh thành, không còn thí điểm, Grab được phủ sóng toàn quốc
icon

ictnews Việc dừng thí điểm xe công nghệ và nghị định 10/2020/NĐ-CP có hiệu lực sẽ giúp loại hình xe công nghệ như Grab phát triển. Không còn bị giới hạn ở 5 tỉnh thành như trước, Grab sẽ phủ sóng toàn quốc, mang lại nhiều lợi ích cho cả tài xế lẫn người tiêu dùng.

Hợp tác với Bộ Y tế, mạng xã hội Việt lập kênh truyền thông chính thống dịch Covid-19
icon

ictnews Cả 2 mạng xã hội Việt là Zalo và Gapo đều đã hợp tác Bộ Y tế để lập các cổng thông tin truyền thông chính thống tương tác trực tiếp với người dùng có hàng triệu lượt xem và theo dõi.

Số người mắc virus corona có thể tiếp tục tăng, kiên trì các phương pháp chống dịch
icon

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, số mắc virus corona có thể tiếp tục tăng do các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân số 17 chưa được kiểm soát triệt để.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123