• Chia sẻ bài viết Châu Âu đi sau châu Á trong cuộc đua 5G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Châu Âu đi sau châu Á trong cuộc đua 5G

ictnews
Châu Âu vẫn còn đi sau Hoa Kỳ và một số nước châu Á trong cuộc đua 5G toàn cầu, phát hiện mới này do công ty nghiên cứu thị trường CCS Insight cho biết.

 

Theo đó, phải tới tận năm 2023 mới có hơn 100 triệu thiết bị kết nối 5G ở châu Âu. Những lý do chính dẫn đến thực trạng này là do thiếu quy mô, vẫn còn tập trung phát triển 4G, phân mảnh thị trường trầm trọng và khâu kiểm soát mạng không dây chưa được tăng cường mạnh mẽ.

Một số nhà mạng di động ở châu Âu như Telecom Italia và Telia dường như đang tập trung sang nghiên cứu và phát triển các giải pháp viễn thông thế hệ kế tiếp - 5G. Phần lớn các nhà mạng ở châu Âu không dự định bắt đầu triển khai thương mại dịch vụ 5G trên bất kỳ quy mô lớn nào trước năm 2020.

CCS Insight cũng đưa ra dự báo ngắn hạn về việc triển khai 5G quy mô toàn cầu, ước tính có khoảng 1.4 tỷ thiết bị kết nối như vậy trong năm 2023. Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đều đang bắt đầu triển khai 5G giới hạn, dự kiến không quá đầu năm 2019.

Đơn vị tính bằng tỷ thiết bị

Việc thí điểm mạng 5G sẽ kết nối đến khoảng 1 triệu thiết bị vào cuối năm 2018, trong khi 12 tháng sau sẽ phổ biến thêm 12 triệu thiết bị kết nối 5G trên phạm vi toàn thế giới.

Số lượng thiết bị kết nối 5G được dự đoán tăng lên 60 triệu vào năm 2020 và sẽ bùng nổ trong năm tiếp theo.

Với dự báo của CCS Insight, các nhà mạng trên toàn thế giới sẽ cung cấp dịch vụ 5G đến hơn 280 triệu thiết bị có hỗ trợ 5G tính đến năm 2021. Đến năm 2025, sẽ có hơn 2,7 tỷ thiết bị 5G hoạt động trên phạm vị toàn cầu. Riêng Trung Quốc được cho là chiếm gần một nửa trong số đó.

Anh Phúc (Theo AndroidHeadlines)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thiết bị của Ericsson được lắp đặt tại Việt Nam đã sẵn sàng cho 5G
ICTnews - Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam chia sẻ, tất cả các sản phẩm của Ericsson được cung cấp từ năm 2015 đều hỗ trợ năng...
5G sẽ là trụ cột của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
ICTnews - Qualcomm đánh giá trong thời gian qua Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng Internet, mobile mạnh mẽ. Riêng với 4G LTE, chỉ trong...
Tiến lên 5G, liệu còn quá sớm với Việt Nam?
ICTnews - Dự kiến đến cuối năm 2019, trên thế giới mạng 5G sẽ chính thức được thương mại hóa. Do đó, đây chính là thời điểm thích hợp để Việt...
"Việt Nam không nên quy hoạch băng tần cho 5G muộn hơn năm 2019"
ICTnews - Bình luận về việc năm 2019 Việt Nam mới quy hoạch băng tần cho 5G, ông Sudeepto Roy, Phó Chủ tịch Kỹ thuật của Qualcomm cho rằng, đây...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Châu Âu đi sau châu Á trong cuộc đua 5G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang