• Chia sẻ bài viết Liên kết với các nhà mạng quốc tế, MobiFone giảm giá cước roaming lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Liên kết với các nhà mạng quốc tế, MobiFone giảm giá cước roaming

ictnews
Đàm phán với đối tác, gia nhập các liên minh di động… là xu hướng mới của nhà mạng giúp cho các thuê bao của mình phải trả phí chuyển vùng (roaming) quốc tế với mức thấp nhất.

Untitled-1-dung.jpg

MobiFone giảm giá cước roaming quốc tế đến 45%

Theo con số thống kê của ngành Du lịch, năm 2012, người Việt Nam đã chi hơn 3,5 tỉ USD đi du lịch nước ngoài. Tổng số khách ước tính khoảng 3,5 triệu lượt. Theo đó, mỗi năm có khoảng 1,1 triệu du khách trong nước sang Trung Quốc, 1 triệu lượt sang Campuchia, 500.000 lượt sang Thái Lan, 300.000 lượt sang Singapore, 200.000 lượt đến Malaysia, 110.000 sang Hàn Quốc, chưa kể số khách đến các điểm đến xa hơn như châu Âu, Mỹ.

Và khách du lịch Việt Nam phải trả cho các khoản phí roamming không hề nhỏ để duy trì liên lạc, thậm chí có khách hàng phải trả vài chục triệu đồng tiền roaming thoại và dữ liệu sau mỗi chuyến du lịch nước ngoài.

Thế nhưng, tất cả những điều lo lắng về phí roaming phát sinh tăng đột biến sẽ được các nhà mạng xử lý với nhiều phương thức khác nhau để thuê bao có chi phí roaming quốc tế giá rẻ nhất. Mới đây, MobiFone đã tuyên bố giảm giá cước chuyển vùng quốc tế tại 58 quốc gia/vùng lãnh thổ với mức giảm cước từ 5% đến 45% so với cước hiện tại.

Theo MobiFone, hiện nay nhu cầu gọi điện, nhắn tin và truy cập Internet khi đi nước ngoài của khách hàng ngày càng cao, đặc biệt là giới doanh nhân, khách du lịch, khách VIP… Vì vậy, MobiFone đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh việc ký kết với các mạng tại các quốc gia trên toàn thế giới. Đến nay, MobiFone đã hợp tác với gần 400 mạng trên 140 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế của MobiFone mỗi khi đi nước ngoài, MobiFone đã nghiên cứu và ban hành bảng cước mới kể từ 1/7/2013. Với bảng cước mới này, khách hàng sẽ được hưởng mức giảm giá ưu đãi hơn so với trước đây tại nhiều quốc gia/vùng lãnh thổ, cụ thể như: Hồng Kông (45%), Đài Loan (45%), UAE (45%), Nga (35%), Thụy Sỹ (27%), Malaysia (22%), Philipinne (22%), Mỹ (12%), Nhật Bản (9%), Pháp (9%), Campuchia (5%), Lào (5%)…

MobiFone cho biết thêm nếu như trước đây do thỏa thuận ký với các đối tác nước ngoài thì thuê bao MobiFone roaming ở nước ngoài sẽ có 9 mức cước khác nhau tương đương với 9 vùng cước. Điều này khiến cho nhiều thuê bao không thể nhớ nổi vì có quá nhiều mức cước khác nhau.

Vì vậy, trong lần điều chỉnh này MobiFone đã gom lại thành 4 vùng theo khu vực địa lý và 1 vùng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trên không. Chẳng hạn, khi khách hàng đi du lịch vùng 1 gồm Hong Kong, Cambodia, Laos, Macau, Pakistan, Qatar, Taiwan, Tajikistan, UAE sẽ trả phí roaming quốc tế gọi trong mạng của nước đó là 10.990 đồng/phút. Khách hàng đến vùng 2 - toàn bộ các quốc gia/vùng lãnh thổ thuộc Châu Á trừ 14 quốc gia/vùng lãnh thổ (Cambodia, Hong Kong, Laos, Macau, Pakistan, Qatar, Taiwan, Tajikistan, UAE, Bangladesh, China, Japan, Mongolia, Oman) gọi trong mạng của những nước đó thì sẽ trả phí roaming là 14.990 đồng/phút. Khách hàng đến vùng 3 gồm Châu Phi, Châu Âu và 5 quốc gia thuộc Châu Á: Bangladesh, China, Japan, Mongolia, Oman gọi nội mạng nước đó sẽ trả phí roaming là 22.990 đồng/phút và vùng 4 gồm Châu Mỹ và Châu Úc sẽ trả phí là 32.990 đồng/phút. Nếu thuê bao của MobiFone roaming quốc tế các mạng trên không, mạng trên tàu biển, mạng vệ tinh sẽ trả mức phí roaming là 69.990 đồng/phút. Đặc biệt, khi thuê bao MobiFone roaming quốc tế sẽ được miễn phí cước nhận tin nhắn.

Cũng từ 1/8/2013, MobiFone chính thức mở mặc định gói cước dịch vụ roaming dữ liệu (Unlimited Roaming Data - gọi tắt là UD). Cụ thể, khi khách hàng MobiFone đăng ký sử dụng dịch vụ roaming dữ liệu được cung cấp bởi các nhà mạng tại 11 quốc gia/vùng lãnh thổ theo danh sách áp dụng của MobiFone sẽ có thể truy cập Internet thoái mái với mức cước tối đa là 249.000 đồng/thuê bao/ngày - đây là gói cước được MobiFone mặc định kích hoạt khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thành công và chọn đúng mạng hợp tác với MobiFone cung cấp gói cước tại 11 quốc gia/vùng lãnh thổ đó. Như vậy, khách hàng có thể kiểm soát và giảm được chi phí rất lớn khi sử dụng dịch vụ roaming thoại và dữ liệu ở nước ngoài.

Tham gia liên minh di động để tăng quyền lợi cho khách hàng

Cuối năm 2012, MobiFone chính thức trở thành thành viên của Liên minh Bridge đã đưa tổng số thuê bao di động của khối Liên minh này vượt qua con số 495 triệu. Thành viên của Liên minh Bridge là các hãng viễn thông hàng đầu trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như Airtel (India), AIS (Thailand), CSL (Hong Kong), CTM (Macau), Globe Telecom (Philippines), Maxis (Malaysia), MobiFone (Vietnam), SingTel Mobile (Singapore), Optus Mobile (Australia), SK Telecom (South Korea), Taiwan Mobile (Taiwan) and Telkomsel (Indonesia). Điều này một lần nữa khẳng định vị trí dẫn đầu của Liên minh Di động Bridge trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.  

Việc MobiFone gia nhập Liên minh Bridge nhằm đem đến cho khách hàng những giải pháp và dịch vụ chất lượng tốt nhất, tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. Như vậy, khách hàng của MobiFone sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyển vùng quốc tế không biên giới với nhiều gói cước hấp dẫn và các ưu đãi đặc biệt về dịch vụ chăm sóc khách hàng tại 12 quốc gia thành viên khác của Liên minh Bridge.

Nguyên tắc hoạt động của Liên minh Bridge đó là lựa chọn ở mỗi quốc gia 1 mạng di động được tham gia liên minh này và nhà mạng đó cần trải qua sự lựa chọn ngặt nghèo về các quy định của liên minh như yêu cầu về chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng, những giải pháp và dịch vụ chất lượng tốt nhất, tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. MobiFone sẽ phải đảm bảo cam kết với Liên minh Bridge có các giải pháp, ứng dụng và dịch vụ phù hợp với nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Như vậy, khách hàng của MobiFone cũng như khách hàng của các mạng di động nằm trong liên minh cũng sẽ được hưởng lợi từ những cam kết này.

Hoàng Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Liên kết với các nhà mạng quốc tế, MobiFone giảm giá cước roaming lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang