• Chia sẻ bài viết Samsung tham vọng cung cấp dịch vụ 5G vào năm 2020 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung tham vọng cung cấp dịch vụ 5G vào năm 2020

ictnews
Samsung cho biết họ đã phát triển thành công công nghệ cốt lõi cho mạng 5G, hướng tới mục tiêu cho phép người dùng truy cập các dịch vụ dữ liệu tốc độ cao vào năm 2020.

5G.jpg

>> Anh mạnh tay chi 35 triệu Bảng cho công nghệ 5G  / EU đầu tư 50 triệu euro nghiên cứu mạng 5G  

Hãng sản xuất điện thoại lớn của Hàn Quốc cho biết, công nghệ không dây mới sẽ cho phép khách hàng tải dữ liệu từ mạng Internet với tốc độ nhanh hơn mạng 4G hiện tại, có thể tải về một bộ phim trong chưa đầy một giây.

Samsung cho biết là trong quá trình thử nghiệm, họ đã đạt được tốc độ 1Gbps nhưng cần dùng tới 64 chiếc ăng ten để đạt được mức đó.

Với dịch vụ 5G, người dùng có thể tải về và tải lên dữ liệu với tốc độ lên tới hàng chục gigabit mỗi giây (Gbps), so với tốc độ 75 megabit/ giây (Mbps) của dịch vụ 4G LTE.

Samsung dự định cung cấp dịch vụ 5G cho khách hàng vào năm 2020. Các nhà quan sát thị trường nói rằng dự án của Samsung sẽ góp phần tăng thêm sức sống cho sự phát triển của mạng 5G trên toàn cầu và thương mại hóa công nghệ này, cũng như hỗ trợ việc đưa ra một tiêu chuẩn quốc tế về nền tảng này.

Trên thế giới, một số nước tiên tiến đang chạy đua để đón trước thị trường 5G. Trung Quốc và châu Âu đang dành những khoản tiền lớn để phát triển công nghệ 5G.

Theo YonhapNews

Phạm Duyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung tham vọng cung cấp dịch vụ 5G vào năm 2020 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang