• Chia sẻ bài viết Chi 360 tỷ đồng mua đầu thu truyền hình số hỗ trợ người nghèo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chi 360 tỷ đồng mua đầu thu truyền hình số hỗ trợ người nghèo

ictnews
Bộ TT&TT dự kiến chi 360 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích để mua 423.000 đầu thu truyền hình số DVB-T2 hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo tại 23 tỉnh, thành phố khi 4 thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Hải Phòng tắt sóng truyền hình analog.

Nhà nước sẽ chi 360 tỷ đồng mua đầu thu truyền hình số hỗ trợ người nghèo khi 4 thành phố thực hiện số hóa truyền hình.

Thời điểm tắt sóng truyền hình analog tại 4 thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Hải Phòng, hoàn thành số hóa truyền hình giai đoạn 1 không còn xa nữa. Như ICTnews đã đưa tin, theo tính toán của Cục Tần số Vô tuyến điện, với phạm vi phủ sóng các kênh truyền hình analog hiện tại, khi thực hiện tắt sóng truyền hình analog ở 4 thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng và Cần Thơ sẽ có 19 tỉnh bị ảnh hưởng đến việc thu xem truyền hình, trong đó có tỉnh bị ảnh hưởng toàn bộ, có tỉnh bị ảnh hưởng một phần, do người dân tại các tỉnh lân cận đang thu xem nhiều kênh truyền hình được phát sóng từ 4 thành phố này.

Đó là các tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Vĩnh Long, Hậu Giang Bình Dương, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, Đồng Nai và Long An. Các tỉnh này theo lộ trình thuộc nhóm sẽ số hóa truyền hình vào giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3, tức là sẽ tắt sóng truyền hình vào năm 2017 hoặc 2018.

Theo số liệu báo cáo mới nhất của 23 tỉnh, thành phố, dự tính có khoảng 423.000 hộ nghèo, cận nghèo thuộc đối tượng được nhà nước hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất khi 4 thành phố thực hiện tắt sóng truyền hình analog.  

Bộ TT&TT đã giao cho Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích làm chủ đầu tư xây dựng dự án mua sắm đầu thu truyền hình số để cấp cho các hộ nghèo, cận nghèo tại 4 thành phố và 19 tỉnh lân cận bị ảnh hưởng bởi lộ trình tắt sóng truyền hình analog.

Ông Phạm Văn Dũng, Giám đốc Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích cho biết, số lượng các tỉnh bị tác động của giai đoạn này là 23 tỉnh, thành, với số lượng hộ nghèo, cận nghèo lên tới 423.000 hộ, một số lượng rất lớn. Dự kiến, nhà nước sẽ chi khoảng 360 tỷ đồng để mua đầu thu truyền hình số hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo trong giai đoạn này.

Hiện tại Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích đã hoàn thiện sơ bộ công tác chuẩn bị và sẽ thực hiện đầu thầu vào cuối tháng 12. Dự kiến thời gian sớm nhất để các nhà thầu triển khai lắp đặt đầu thu truyền hình số cho các hộ nhận hỗ trợ là vào tháng 2/2016.

Bên cạnh gói thầu do Bộ TT&TT mua để cấp cho các hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn Trung ương, tại một số địa phương còn chi nguồn ngân sách địa phương để mua đầu thu số cấp cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách theo chuẩn riêng của địa phương, tương tự nhưng Đà Nẵng đã triển khai trong thời gian vừa qua.

M.Q

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sẽ họp thống nhất cách thức tắt sóng analog tại Hải Phòng, Hà Nội, Cần Thơ, TP.HCM
ICTnews - Để chuẩn bị cho việc tắt sóng analog "mềm" (tắt dần từng kênh) tại Hải Phòng, Hà Nội, Cần Thơ và TP.HCM, lãnh đạo Bộ TT&TT chỉ đạo...
Tổng công ty VTC hợp tác với RAPA chia sẻ dịch vụ nội dung
ICTnews - VTC và RAPA sẽ kết nối hệ thống Vietnam Media Hub (VMH) và K-content bank, từ đó có thể tạo thuận lợi cho các đài PT-TH, các nhà cung...
Kênh truyền hình giáo dục VTV7 lên sóng đúng ngày 20/11
ICTnews - Từ 11 giờ 30 ngày 20/11/2015, VTV7 - kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ được phát sóng thử nghiệm.
Chậm tuyên truyền số hoá truyền hình nên dân chịu thiệt
ICTnews - Tại nhiều tỉnh đã có thể thu được hàng chục kênh truyền hình số, nhưng chính quyền địa phương lại thờ ơ, chưa tuyên truyền về số hóa...
Truyền hình số đã phủ sóng tại 25 tỉnh, thành
ICTnews – VTV, SDTV và RTB đã triển khai phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại 25 tỉnh, thành, đáp ứng được yêu cầu về triển khai truyền...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chi 360 tỷ đồng mua đầu thu truyền hình số hỗ trợ người nghèo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang