• Chia sẻ bài viết Truyền hình kiếm tiền ăn theo World Cup 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Truyền hình kiếm tiền ăn theo World Cup 2018

ictnews
Các nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị truyền hình như: VTVcab, SCTV, ClipTV, VNPT Technology, UBC TV đều có mức tăng trưởng khá tốt trong tháng diễn ra World Cup 2018. Đơn vị tăng trưởng cao nhất đạt đến 300% so với tháng trước đó.

Đầu thu VNPT Smart Box tăng trưởng gấp đôi trong tháng diễn ra World Cup.

Trước khi diễn ra kỳ World Cup 2018, các đơn vị truyền hình đã tung ra khá nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Tháng World Cup cũng là cơ hội để các đơn vị truyền hình phát triển thuê bao.

Nguồn tin từ VTVcab cho hay, ngay trong tuần đầu tiên diễn ra World Cup 2018, số lượng thuê bao phát triển mới từ các chi nhánh tăng cao hơn 2-3 lần các ngày trước đó. Truyền hình cáp SCTV số lượng thuê bao mới phát triển tăng hơn 10% so với tháng trước đó. Đây là những con số đáng mừng trong bối cảnh truyền hình cáp phát triển thuê bao mới vô cùng chật vật trong thời gian qua, lượng thuê bao phát triển mới có khi còn thấp hơn thuê bao rời mạng. Nên nhiều đơn vị truyền hình cáp chỉ mong bảo toàn được số lượng thuê bao đã là thành công.

Ông Phan Thanh Giản, CEO Clip TV cho hay, nhận định năm nay trên thế giới tỉ lệ xem World Cup tăng kỷ lục trên nền OTT và Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ. ClipTV là dịch vụ truyền hình trả tiền nên số lượng thuê bao có phát triển nhưng trong dự đoán chứ không vượt trội so với các nền tảng phát miễn phí. ClipTV có tốc độ tăng trưởng người dùng tăng 300% so với tháng trước khi diễn ra World Cup. Về doanh thu cũng có sự tăng trưởng tốt nhưng, đặc biệt là vì là dịch vụ thu phí nên ClipTV tính toán và kiểm soát được chất lượng. Tuy thời gian đầu có xảy ra giật lag, nhưng sau đó đã khắc phục hoàn toàn.

Khó khăn lớn nhất “hậu” World Cup chính là ClipTV phải tìm kiếm các nội dung khác biệt, liên tục tung ra các nội dung hấp dẫn, độc quyền, ví dụ như phim Việt chiếu rạp để giữ chân các thuê bao.

Đại diện Công ty VNPT Technology cũng cho hay, sản phẩm đầu thu VNPT Smart Box 2 trong tháng World Cup đã bán chạy hơn dự kiến. Số lượng bán ra nhiều gấp đôi so với tháng trước đó. “Cũng may có World Cup mà số lượng bán ra rất tốt”, vị đại diện này cho biết.

Hãng tivi thương hiệu Việt UBC TV cũng cho hay, do các dòng Smart TV giá chỉ từ hơn 3 triệu đồng phù hợp với khả năng tiêu dùng của nhiều gia đình Việt, nên trong tháng World Cup số lượng tivi UBC TV tăng trưởng khá tốt.

UBC TV dòng sản phẩm tivi thương hiệu Việt giá rẻ.

Trước đó ICTnews đã phản ánh, chỉ sau 1 tuần diễn ra World Cup 2018,  ở thị trường Hà Nội đã cháy mặt hàng đầu thu DVB-T2 của một số dòng sản phẩm giá rẻ hoặc giá tầm trung như đầu thu VTC T201 (hàng Tàu nhái hãng mác của VTC) và đầu thu LTP Việt Nam. Đại diện Công ty LTP Việt Nam cho hay, dù đã dự trữ 20.000 bộ thu, nhưng chỉ sau 5 ngày diễn ra vòng chung kết World Cup 2018, LTP Việt Nam đã hết sạch hàng ở kho của công ty. Hiện nằm ở đại lý cũng còn số lượng hàng rất ít, một số đại lý ở các tỉnh cũng đã chính thức cháy hàng.

Một đại lý phân phối thiết bị truyền hình ở phố Thịnh Yên (Hà Nội) cho biết, 1 tuần trở lại đây đầu thu DVB-T2 chạy hơn trước rất nhiều. Đầu thu LTP Việt Nam và VTC T201 đã chính thức hết hàng, mỗi ngày riêng đại lý này xuất kho từ 700 – 800 chiếc đầu thu. Những loại model khác cũng bán khá chạy nhờ World Cup 2018.

Đại diện VNPT Technology cũng cho biết, sản phẩm đầu thu truyền hình DVB-T2 nhãn hiệu i-Gate cũng bán khá chạy hơn trước đây, lượng hàng xuất cho các đại lý tăng gấp 2-3 lần bình thường. Đầu thu VNPT Smart Box 2 cũng tăng doanh số đáng kể ngay trong tuần đầu tiên diễn ra World Cup 2018.

Những ngày qua, trên các Diễn đàn về truyền hình, đầu thu DVB-T2 được đánh giá là kênh “ngon, bổ, rẻ” nhất để thu sóng miễn phí các kênh truyền hình của VTV, HTV đang phát các trận đấu World Cup.

Mùa World Cup cũng là dịp mà các hãng TV và siêu thị "kiếm bộn tiền" nhờ World Cup 2018. Chỉ tính riêng tại hệ thống siêu thị Điện máy xanh, lượng TV bán ra trong tháng diễn ra World Cup 2018 lên tới 130.000 chiếc và mang về cho siêu thị này doanh số khoảng 1.418 tỷ đồng.

Khôi Nguyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Truyền hình Internet mất khách hàng vì bị nghẽn mạng khi xem trực tiếp  World Cup
ICTnews - Tình trạng lag mạng, nghẽn mạng vào giờ trực tiếp các trận đấu World Cup vẫn chưa được cải thiện, nhiều "fan cuồng" World Cup 2018...
Bóng đá điện tử bắt đầu chiếm sóng truyền hình
ICTnews - Sau nhiều năm chờ đợi, kênh Bóng đá TV (VTVcab) bắt đầu phát sóng giải VPI (VTVplay PES Invitational) – thể loại bóng đá điện tử phổ...
World Cup 2018 được xem nhiều nhất trên kênh truyền hình nào?
ICTnews - Theo số liệu từ VietnamTAM, các trận đấu trực tiếp World Cup 2018 đã chiếm trọn trong Top các chương trình truyền hình được xem nhiều...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Truyền hình kiếm tiền ăn theo World Cup 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang