• Chia sẻ bài viết Thuê bao điện thoại cố định Philippine được tặng máy tính bảng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thuê bao điện thoại cố định Philippine được tặng máy tính bảng

ictnews
– Một hãng viễn thông của Philippine nghĩ ra “độc chiêu” tặng máy tính bảng cho các thuê bao đăng kí gói cước cố định mới.
telpad.jpg
Mẫu máy tính bảng TelPad lõi kép đang được trưng bày tại lễ ra mắt hôm 24/7. Ảnh: Newsbytes

>> Doanh thu điện thoại cố định của VNPT tiếp tục giảm 10%/ VNPT không nên giữ chân thuê bao cố định bằng mọi giá

Ngày nay, khi hầu hết mọi người đều sở hữu điện thoại di động, máy tính bảng, điện thoại cố định trở thành công nghệ lỗi thời. Đó cũng là lí do dẫn tới sự bùng nổ các ứng dụng nhắn tin miễn phí cho di động tại châu Á như Skype, Viber, cho phép người dùng gọi tới cả số cố định và di động. Vì thế, nhà mạng PLDT của Philippine quyết định phải thay đổi dịch vụ điện thoại cố định PLDT Home bằng cách tặng kèm máy tính bảng Telpad cho thuê bao cố định.

Về cơ bản, Telpad là mẫu máy tính bảng được đặt riêng cho PLDT, trang bị màn hình 7 inch, chạy hệ điều hành Android. Máy đi kèm với một chân đế và một điện thoại cầm tay. Người dùng có thể mang cả bộ thiết bị này ra khỏi nhà. Ý tưởng của PLDT ngay lập tức có hiệu quả khi nhiều người dùng dịch vụ điện thoại cố định truyền thống đã chuyển sang gói cước Telpad. Patrick Tang, người đứng đầu bộ phận Giải pháp gọi thoại gia đình PLDT chia sẻ doanh số đang tăng gấp đôi. Năm 2013, hãng kì vọng có thêm 100.000 thuê bao mới.

pldt-home-telpad-clearest-connection-720x353.png
Thuê bao gói cước cố định TelPad được sở hữu một máy tính bảng, chân đế và một điện thoại.

Cung cấp ứng dụng độc quyền

Chứng kiến sức tăng khả quan, nhà mạng vừa ra mắt phiên bản chip lõi kép của Telpad. Ngoài ra, do bản thân là nhà cung cấp dịch vụ Internet, PLDT cũng đưa thiết bị vào gói cước Internet không giới hạn thông qua modem wi-fi. Bằng cách này, nhiều nội dung độc quyền trên máy tính bảng sẽ được đưa tới người dùng.

Một trong những ứng dụng là heyU – khá giống với Skype. Với heyU, người dùng có thể gọi cho người dùng heyU và người dùng cố định khác miễn phí qua Internet; gọi cho số di động hoặc gọi quốc tế có tính phí.

Telpad cũng có nhiều nội dung giải trí như phim ảnh, nhạc, game. PLDT bắt tay với website xem phim trực tuyến Clickplay, công ty âm nhạc MCA Music và hãng game EA để đưa nội dung lên Telpad. Đây có thể xem là giá trị gia tăng được tặng cho khách hàng khi đăng kí gói cước bên cạnh ứng dụng chat miễn phí. Ngoài ra, người dùng còn được tải miễn phí nhiều ứng dụng trong khoảng thời gian nhất định. Họ có thể tải về 5 bài hát miễn phí đến tháng 9/2013 và 2 game miễn phí từ EA tới tháng 7/2014.

Với cuộc “đại tu” dịch vụ cố định lần này, PLDT hi vọng gặt hái doanh thu 23 triệu USD trong năm 2013 từ thiết bị Telpad cũng như các dịch vụ mới. Đối thủ chính của hãng, nhà mạng Globe lại mang tới các gói cước đa dạng với sự xuất hiện của máy tính bảng Samsung, BlackBerry.

Theo TechInAsia

Du Lam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thuê bao điện thoại cố định Philippine được tặng máy tính bảng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang