• Chia sẻ bài viết VNPT Đà Nẵng triển khai 400 trạm phát sóng 4G năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNPT Đà Nẵng triển khai 400 trạm phát sóng 4G năm 2017

ictnews
Năm 2017, VNPT Đà Nẵng sẽ triển khai 400 trạm phát sóng 4G tích hợp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đồng thời nâng cấp và tăng số lượng trạm BTS để mở rộng vùng phủ sóng.

Tại buổi gặp mặt Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhân dịp đầu năm mới xuân Đinh Dậu (2017), ông Lương Hồng Khanh, Giám đốc VNPT Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng là nơi có vị trí chiến lược quan trọng, là một trong 03 điểm kết cuối quan trọng nhất của mạng trung kế đường trục quốc gia và điểm kết nối trực tiếp quốc tế, do đó, tất cả các doanh nghiệp viễn thông lớn nhỏ đều có mặt tại Đà Nẵng khiến thị trường này đang ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ hơn. Tuy vậy, năm 2016, doanh thu của VNPT ở tất cả các dịch vụ phát sinh tại Đà Nẵng khoảng 600 tỷ đồng (tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2015). Năm 2016, VNPT Đà Nẵng đã thực hiện việc lắp đặt trạm BTS theo chuẩn quy định (như thân thiện môi trường, an toàn…) và đảm bảo đường truyền thông suốt trong quá trình diễn ra ABG 5 (Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 tại Đà Nẵng).

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng gặp mặt đầu xuân và tặng quà dịp năm mới cho VNPT Đà Nẵng

VNPT Đà Nẵng đang có lợi thế mạnh vì cơ sở hạ tầng đã có từ trước cùng với việc xây dựng mới, nâng cấp hàng năm, do đó VNPT Đà Nẵng mong muốn được tham gia các dự án triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, dự án thành phố thông minh....và cam kết thực hiện tốt để có những đóng góp chung cùng sự phát triển của Đà Nẵng, ông Khanh chia sẻ thêm.

Năm 2017, VNPT Đà Nẵng sẽ triển khai 400 trạm phát sóng 4G tích hợp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đồng thời nâng cấp và tăng số lượng trạm BTS để mở rộng vùng phủ sóng. Tuy nhiên, việc lắp các trạm BTS băng rộng phục vụ mạng 4G tại các khu chung cư, nhà cao tầng, khách sạn gặp rất nhiều khó khăn vì sự phản đối của người dân.

Thành phố Đà Nẵng đánh giá rất cao sự đóng góp của VNPT Đà Nẵng trong sự phát triển của thành phố

Ông Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao sự đóng góp của VNPT Đà Nẵng đối với việc phát triển các dịch vụ công nghệ thông tin, thông tin-truyền thông và bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng, đặc biệt việc tham gia tích cực của VNPT Đà Nẵng trong việc ngầm hóa cáp viễn thông tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đồng thời biểu dương VNPT Đà Nẵng đã phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành mạnh tay trong việc thu hồi SIM rác và hạn chế tin nhắn rác, mang lại hiệu quả cao. Lượng tin nhắn rác, tin nhắn nặc danh khủng bố trong mùa Tết hầu như không còn.

Ông Huỳnh Đức Thơ nhận định rằng thị trường viễn thông truyền thống đang có sự cạnh tranh khốc liệt. Do đó, VNPT cần đẩy mạnh nghiên cứu phát triển các ứng dụng CNTT mang tính đột phá. “Trong cuộc đua với những “người” trẻ, khỏe, nhanh, đầu óc thông minh, những doanh nghiệp lâu đời và truyền thống như VNPT phải tận dụng được lợi thế cơ sở hạ tầng, chuẩn bị đón đầu các thay đổi thì mới không bị “hất” ra ngoài”.

Năm 2017 Đà Nẵng sẽ có rất nhiều sự kiện lớn diễn ra như Tuần lễ cấp cao APEC và lễ hội pháo hoa, VNPT Đà Nẵng cần tập trung chuẩn bị cơ sở hạ tầng, bảo đảm an ninh công nghệ thông tin trong suốt quá trình diễn ra 

Năm 2017, Đà Nẵng rất cần sự chung tay của các doanh nghiệp viễn thông trong việc tạo dựng chính quyền điện tử, tiến tới xây dựng thành phố thông minh. Trong đó, các lĩnh vực ưu tiên thực hiện trước là giao thông, y tế và giáo dục. Thành phố Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp VNPT được tham gia vào lộ trình này. Bên cạnh đó, cần tập trung chuẩn bị cơ sở hạ tầng, bảo đảm an ninh công nghệ thông tin cho hai sự kiện lớn của năm 2017 là lễ hội pháo hoa quốc tế và Tuần lễ Cấp cao APEC, ông Thơ nhấn mạnh.

Đối với việc xây dựng trạm BTS,  ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị VNPT Đà Nẵng và Sở Thông tin và Truyền thông phải giải thích, tuyên truyền để người dân hiểu rằng trạm BTS không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp đường truyền Internet, viễn thông được thông suốt hơn.

Hải Yến

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VNPT Đà Nẵng đạt doanh thu VT-CNTT hơn 591 tỷ đồng trong năm 2015
ICTnews – Kết thúc năm 2015, VNPT Đà Nẵng đạt doanh thu VT-CNTT hơn 591 tỷ đồng vượt hơn 2% so với kế hoạch và có chênh lệch thu chi gần 74 tỷ...
VNPT Đà Nẵng xin thử nghiệm mạng 4G
ICTnews – Tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2016 của VNPT Đà Nẵng ngày 5/1/2016, ông Lương Hồng Khanh, Trưởng đại diện của VNPT tại Đà Nẵng...
VNPT Đà Nẵng “lấn sân” phát triển dịch vụ CNTT
ICTnews - Mặc dù mới “lấn sân” sang lĩnh vực CNTT, nhưng năm 2016, dịch vụ này đã tạo bước đột phá cho VNPT Đà Nẵng với doanh thu tăng trưởng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNPT Đà Nẵng triển khai 400 trạm phát sóng 4G năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang