Viettel AI nhận 3 giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam  2021

Ngày 18/12, Viettel AI nhận được 3 giải thưởng Thành phố Thông minh 2021 cho giải pháp Trợ lý ảo Viettel Cyberbot và Nền tảng thị giác máy tính Viettel Cybervision.

Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2021 (Smart City Award Việt Nam 2021) là giải thưởng thường niên được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức từ năm 2020 nhằm ghi nhận, tôn vinh, cổ vũ các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị đã và đang có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, có sức cạnh tranh và phát triển bền vững. 

Trong lễ trao giải được tổ chức vào sáng ngày 18/12/2021, Nền tảng Trợ lý ảo Viettel Cyberbot và Nền tảng thị giác máy tính Viettel Cybervision được phát triển trên nền tảng trí tuệ nhân tạo Viettel AI đã được xướng tên trong 3 lĩnh vực quan trọng.

Viettel Cyberbot - đạt 5 sao tại hạng mục Giải pháp cho Chính quyền số

Nền tảng trợ lý ảo Viettel Cyberbot được phát triển bởi Trung tâm Không gian mạng Viettel ra mắt năm 2020, ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo, xử lý hội thoại, giọng nói tiếng Việt tốt nhất hiện nay giúp tổ chức xây dựng hệ thống tổng đài tự động Callbot, Chatbot tương tác thân thiện và tự nhiên đến với khách hàng.

Việc đưa AI ứng dụng vào lĩnh vực hành chính công trong 2 năm trở lại đây đã không còn xa lạ. Callbot và Chatbot được cho là một trong những giải pháp có thể triển khai nhanh chóng, nâng cao năng suất làm việc và tối ưu chi phí cho Tổ chức. Trong thời gian qua, nhiều tỉnh thành đã đưa vào sử dụng Tổng đài giải đáp hành chính công của Viettel như: Hậu Giang, Thái Bình, Sầm Sơn,… giúp phục vụ hàng chục nghìn cuộc gọi giải đáp thắc mắc của công dân mỗi ngày. Theo báo cáo mới nhất từ đơn vị triển khai Viettel Cyberbot tại Thái Bình, tại cùng 1 thời điểm cán bộ tỉnh chỉ tiếp nhận được 3 cuộc gọi, nhưng khi triển khai Callbot, số lượng cuộc gọi tiếp nhận đồng thời đạt 600 cuộc.

Viettel là đơn vị tiên phong triển khai giải pháp trợ lý ảo cho các Cơ quan Bộ/Ban/Ngành Chính quyền. Ngoài ra, trong năm vừa qua, Viettel cũng đã triển khai Cyberbot “đồng hành” cùng người dân trong đại dịch Covid-19. Chỉ trong thời gian ngắn 1 - 2 ngày, Viettel Cyberbot đã thực hiện hàng triệu cuộc gọi nhắc nhở tới người dân đang ở các điểm nóng vùng dịch cài đặt ứng dụng Bluezone, tạo hiệu ứng đồng bộ và đáp ứng tính cấp bách của tình hình, điều mà khi sử dụng nhân công không thể thực hiện được.

{keywords}
Nền tảng trợ lý ảo Viettel Cyberbot xuất sắc xếp hạng 5 sao tại lĩnh vực “Giải pháp cho chính quyền số”

Với những giá trị mang lại cho các Cơ quan, Tổ chức Chính quyền, Viettel Cyberbot đạt giải Thành phố thông minh 2021, được Hội đồng “xếp hạng 5 sao” tại lĩnh vực: “Giải pháp cho Chính quyền số”.

Viettel Cybervision đạt giải ở 2 hạng mục

Nền tảng thị giác máy tính Viettel Cybervison phát triển dựa trên các công nghệ trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực thị giác máy tính để phân tích để xử lý tự động các tín hiệu gửi về từ Camera giúp giải quyết các bài toán quản lý giao thông, an ninh trật tự trong thành phố. Các tính năng nổi bật của nền tảng có thể kể đến: đo đếm lưu lượng phương tiện giao thông; kiểm soát các phương tiện ra vào thành phố; phát hiện các lỗi vi phạm giao thông, xuất ra biên bản phạt nguội với các hình ảnh, video bằng chứng vi phạm và giám sát lấn chiếm vỉa hè, đỗ xe trái phép, đổ rác không đúng nơi quy định

Hiện nay, nền thị giác máy tính Cybervision của Trung tâm Không gian mạng Viettel đã được tích hợp trong 30 Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tại các tỉnh thành, bước đầu mang lại nhiều giá trị tích cực cho Chính quyền và người dân.

{keywords}
 Viettel Cybervision đạt 2 giải tại Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2021

Điểm khác biệt của nền tảng thị giác máy tính của Viettel là khả năng nhận diện đạt độ chính xác lên đến 99% và khả năng tùy biến theo từng dự án theo yêu cầu của Khách hàng. Do đó, Viettel Cybervision đã được vinh danh tại 2 hạng muc: Giải pháp giao thông số và Giải pháp hạ tầng số.

Hà Trang

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Mỹ rung 'chuông báo tử' với Huawei, ZTE, Hikvision

Nhà chức trách Mỹ cấm Huawei, ZTE bán thiết bị điện tử tại Mỹ do tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, nối dài nỗ lực ngăn chặn tầm với của các hãng viễn thông Trung Quốc ở nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !