Xiaomi chuẩn bị ra mắt Cryptorabbits, game nuôi thú ảo dựa trên blockchain

Công nghệ blockchain đang ngày càng phát triển mạnh và tất cả các ông lớn đều muốn chen chân vào thị trường này.

Sau khi phòng thí nghiệm tài chính blockchain của Baidu trình làng game nuôi thú ảo blockchain Cryptodoggies, Netease cũng ra mắt sản phẩm tương tự mang tên Lucky Cat. Và nay, Xiaomi có vẻ như cũng muốn tham gia thị trường blockchain với phương thức tương tự.

Có thông tin cho rằng Xiaomi sắp sửa trình làng game nuôi thú ảo dựa trên blockchain mang tên Cryptorabbits. Hiện tại hãng này đang trong quá trình thử nghiệm. Xiaomi chọn một con thỏ bởi linh vật Mitu của họ là một con thỏ.

Theo tài liệu của "Hiệp hội Dịch vụ Người dùng", Cryptorabbits là dịch vụ nuôi thú cưng kỹ thuật số được cung cấp bởi Xiaomi dựa trên blockchain. Thức ăn của những chú thỏ ảo này chính là những hạt gạo ảo trong game.

Thay vì tập trung vào giải trí như những game truyền thống, khả năng sưu tập và tạo ra giá trị bằng cách quy đổi ra tiền mã hóa chính là tiềm năng và điểm thu hút của những trò chơi nuôi thú ảo trên blockchain. Với công nghệ blockchain, nền tảng game đảm bảo rằng thú nuôi của bạn là duy nhất trên thế giới, không thể sao chép và không thể bị phá hủy.

Cryptokitties là game kỹ thuật số đầu tiên dựa trên công nghệ blockchain Ethereum. Trò chơi này thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng và đạt giá trị hàng chục triệu USD. Tiềm năng và lợi nhuận của game nuôi thú ảo dựa trên blockchain đã thu hút sự chú ý của các startup Trung Quốc. Tuy vậy, các công ty Trung Quốc cần chú ý để tránh vi phạm những chính sách của quốc gia này.

Theo GenK

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Bộ não thu nhỏ có thể chơi game

Một cụm tế bào thần kinh trên đĩa thí nghiệm chơi được trò chơi điện tử cổ điển Pong nhờ kết nối với chip và được huấn luyện.

Dành 2 tháng để tái tạo vũ trụ trong game

Christopher Slayton, một game thủ 18 tuổi, đã dành 2 tháng để thiết kế các hành tinh một cách phức tạp. Thậm chí, anh còn rất bất ngờ với thành quả của mình.

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !