an toàn thông tin

tin tức về an toàn thông tin mới nhất

Bộ Công an: "Dữ liệu của doanh nghiệp trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc"
icon

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho rằng, bảo đảm an toàn dữ liệu doanh nghiệp là một trong các vấn đề nổi cộm mà các doanh nghiệp phải đối mặt. 

 
Giả mạo Techcombank để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dùng
icon
Thời gian gần đây, Cục An toàn thông tin đã ghi nhận nhiều phản ánh liên quan tới việc giả mạo thương hiệu của Techcombank với mục đích lừa đảo, đánh cắp thông tin và tài sản của người dùng.
Trên 90% gian lận tài chính liên quan đến người dùng thẻ trực tuyến
icon
Theo các chuyên gia, có khoảng 95% các vụ gian lận tài chính có liên quan đến người sử dụng thẻ trên môi trường TMĐT với số tiền giao dịch có giá trị lớn.
Tội phạm sử dụng công nghệ cao tăng 42%
icon
Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ không gian mạng trong bối cảnh chuyển đổi số được đẩy mạnh và kinh tế số phát triển và xuất hiện ngày càng nhiều hình thức kinh doanh xuyên quốc gia qua Internet.
Doanh nghiệp có nên thuê ngoài giải pháp bảo mật?
icon
Năm 2021 có gần 100 triệu hồ sơ dữ liệu bị khai thác, hơn 100 nghìn tài khoản và mật khẩu nội bộ trọng yếu của các tổ chức bị đưa lên internet. Nhưng chi phí bảo mật của doanh nghiệp Việt chỉ chiếm 5% tổng vốn dành cho CNTT.
Cụm mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin số 9 lần đầu diễn tập thực chiến
icon
Tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2022, các cán bộ kỹ thuật của 12 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long tập dượt ứng phó với tấn công mạng vào hệ thống của cơ quan nhà nước.
Cisco đưa ra công cụ đánh giá an ninh mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon
Công cụ sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đánh giá mức độ sẵn sàng về an ninh mạng, thông qua phương pháp tiếp cận Zero Trust.
Doanh nghiệp Việt phát triển nền tảng giao tiếp cho các công cụ an toàn thông tin
icon
Giải pháp giám sát an ninh mạng của doanh nghiệp Việt giúp kết nối các công cụ rời rạc để tạo một báo cáo tổng hợp theo thời gian thực về những sự cố an toàn thông tin.
Bảo mật an toàn thông tin trong giao dịch trực tuyến
icon
Khi kênh thanh toán điện tử ngày càng trở nên phong phú thì số lượng giao dịch trực tuyến tăng theo đồng nghĩa với việc người dùng sẽ đối diện với nguy cơ về mất an toàn thông tin.
Diễn tập ứng cứu sự cố webshell ở Quảng Ngãi
icon
Trong buổi diễn tập mới nhất, các thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Quảng Ngãi được chia ra thành 5 đội, với tình huống giả định là hệ thống bị nhiễm mã độc webshell.
Quảng Ngãi huấn luyện chuyên sâu cho Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin
icon
Đợt tập huấn chuyên sâu cho Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Quảng Ngãi diễn ra bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng công nghệ tại điểm cầu Hà Nội, và trực tiếp tại hội trường của VNPT Quảng Ngãi.
Ninh Thuận báo cáo hoạt động Trung tâm giám sát an toàn, an ninh mạng
icon
Trong năm 2021, Hệ thống giám sát máy khách Trung tâm giám sát an toàn, an ninh mạng tỉnh Ninh Thuận có 5.463 cảnh báo thấp, 11 cảnh báo cao trong tổng số 20 máy.
Hòa Bình đặt mục tiêu tạo lập niềm tin an toàn, an ninh mạng
icon
Tạo lập niềm tin an toàn, an ninh mạng là một trong những mục tiêu mà tỉnh Hòa Bình đặt ra trong quá trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Đà Nẵng 'phác thảo' Trung tâm Điều hành và Giám sát an ninh mạng
icon
Dự kiến Trung tâm Điều hành và Giám sát an ninh mạng Đà Nẵng sẽ có các chức năng như giám sát an toàn thông tin, xử lý và điều tra sự cố, đảm bảo khả năng vận hành liên tục và khôi phục sau thảm họa.
IOC Bình Định ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát an toàn thông tin
icon
Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Bình Định sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc giám sát bảo mật, an toàn thông tin, giám sát thông tin báo chí, thông tin truyền thông trên không gian mạng.
Bình Thuận: 80% các trường có chương trình tuyên truyền an toàn không gian mạng
icon
Theo Đề án của Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025, trên 80% các trường sẽ có kế hoạch hàng năm để tuyên truyền về an toàn trên không gian mạng; 50% các trường có chương trình hướng dẫn khả năng đọc tin trên không gian mạng.
Sở VHTT-DL Bình Thuận chủ động triển khai an toàn không gian mạng
icon
Trong công văn mới ra, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Bình Thuận xác định nhiệm vụ bảo vệ an ninh mạng, phòng chống tội phạm trên không gian mạng là đặc biệt quan trọng, thường xuyên, vừa cấp bách, vừa lâu dài.
Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế quy định chặt chẽ về an toàn thông tin
icon
Theo quy định, các đơn vị thuộc Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế có trách nhiệm bố trí nhân sự chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng.
Các nhà mạng nâng cấp an toàn thông tin cho Thừa Thiên Huế
icon
VNPT và Viettel đều có những bản thỏa thuận giai đoạn 2021-2025 với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó đề cao đảm bảo an toàn an ninh thông tin.
Kế hoạch an toàn thông tin 2022 được Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế ban hành
icon
Mục tiêu chung của Kế hoạch Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế mới ban hành bao gồm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động của cơ quan Sở; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức về an toàn thông tin.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123