Sinh viên Việt Nam đoạt ngôi Á quân cuộc thi ATTT Cyber SEA Game 2020

Đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi an toàn thông tin Cyber SEA Game 2020, đội HCMUS.Twice của Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM vừa xuất sắc giành ngôi vị Á quân.

Cyber SEA Game là cuộc thi về kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin dành cho các đối tượng trẻ (dưới 30 tuổi) khu vực ASEAN, với sự hợp tác tài trợ của Nhật Bản.

Cuộc thi được Trung tâm nâng cao năng lực an toàn thông tin ASEAN - Nhật Bản tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các sinh viên, kỹ sư trẻ hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin của các nước trong khu vực ASEAN được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Sinh viên Việt Nam đoạt ngôi Á quân cuộc thi ATTT Cyber SEA Game 2020
Đội HCMUS.Twice tham gia trực tuyến cuộc thi an toàn thông tin Cyber SEA Game 2020.

Đội HCMUS.Twice gồm 4 sinh viên khoa CNTT, trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM là Vương Hy, Nguyễn Quốc Trung, Nguyễn Thụ Hồng Ân và Nguyễn Hy Hoài Lâm. Đây là đội tuyển sinh viên vừa liên tiếp dẫn đầu ở cả vòng Sơ khảo và Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục CNTT – Bộ GD&ĐT và Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT tổ chức.

Sau khi chiến thắng ở vòng Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020”, đội HCMUS.Twice đã được Bộ TT&TT chọn đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi an toàn thông tin Cyber SEA Game 2020.

Sinh viên Việt Nam đoạt ngôi Á quân cuộc thi ATTT Cyber SEA Game 2020
Cùng với 2 đội giải Nhì cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020", đội HCMUS.Twice - đội giải Nhất cuộc thi này đã được trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (Trong ảnh: Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao Bằng khen cho đại diện 3 đội)

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT cho biết, thành tích giải Nhì chung cuộc của đội HCMUS.Twice với tổng điểm đạt được 2.950 điểm, chỉ cách 100 điểm với đội giải Nhất đến từ Singapore tại cuộc thi Cyber SEA Game 2020 có thể xem là một trong những kết quả xuất sắc của các đội tuyển đại diện Việt Nam đua tài ở “đấu trường” khu vực.

Ông Hưng cũng chia sẻ, với vai trò là đơn vị đầu mối của Việt Nam tại Cyber SEA Game 2020, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia tự hào với thành tích các thành viên đội HCMUS.Twice của trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM đã đạt được trong cuộc thi này.

“Giải thưởng quan trọng nhất không nằm ở danh hiệu hay chiếc cúp mà ở sự cố gắng, nỗ lực của cả đội đã dốc sức mình trong suốt thời gian học tập, trau dồi và tăng cường luyện tập để về đích. Với trải nghiệm và tinh thần học hỏi này, chắc chắn các bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa, là niềm hy vọng cho ngành an toàn, an ninh mạng Việt Nam.

 

Về phía Trung tâm NCSC, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, khuyến khích và phối hợp với các tài năng trẻ để tăng cường nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này, góp phần đưa Việt Nam trở thành cường quốc về an toàn, an ninh mạng trong tương lai gần”, ông Hưng nói.

Sinh viên Việt Nam đoạt ngôi Á quân cuộc thi ATTT Cyber SEA Game 2020
Ông Trần Anh Duy, giảng viên Khoa CNTT trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM - Trưởng đoàn Việt Nam.

Theo ông Trần Anh Duy, giảng viên Khoa CNTT trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM - Trưởng đoàn, đạt được thành tích này, phần lớn là do sự nỗ lực, đam mê học hỏi và luyện tập của các bạn sinh viên. Cuộc thi kiểm tra nhiều kỹ năng liên quan đến an toàn thông tin, đòi hỏi mỗi bạn sinh viên phải có những kiến thức chuyên sâu trong từng lĩnh vực và phối hợp làm việc nhóm chặt chẽ, nhuần nhuyễn với nhau.

Trước đó, trong chia sẻ với báo chí bên lề vòng Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020”, ông Duy cho biết, ngay từ đầu năm 2020, trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức các vòng thi sinh viên với an toàn thông tin cấp trường, thêm mới một số bộ môn thuộc các lĩnh vực liên quan đến an toàn thông tin…. Qua đó, giúp sinh viên trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, tự tin tham gia các cuộc thi.

Kết quả đội HCMUS.Twice vừa đạt được đã tiếp tục nối dài bảng thành tích của các đội Việt Nam ở cuộc thi kỹ năng an toàn thông tin Cyber SEA Game.

Trong những năm trước, các đội tuyển của Việt Nam đã giành giải Nhất năm 2015; giải Ba các năm 2017, 2018; giải Nhì năm 2019. Đội tuyển giành được giải Nhì cuộc thi Cyber SEA Game 2019 là đội Just ∫du It! gồm 4 sinh viên: Đào Tuấn Linh, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Hoàng Thạch và Phạm Nguyễn Ngọc Biên của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Vân Anh

Tìm kiếm các nhân tài sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm ATTT “Make in Vietnam”

Tìm kiếm các nhân tài sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm ATTT “Make in Vietnam”

Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng mong rằng cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin tìm được nhiều nhân tài, để không chỉ bảo đảm tốt an toàn thông tin mà sau này sẽ là những chủ nhân tạo ra nhiều sản phẩm “Make in Vietnam”.

Chủ đề :
 
List comment
 
Nhà lãnh đạo toàn cầu mới về quản lý và bảo vệ dữ liệu
icon

Eden Prairie, MN - Arcserve, nhà cung cấp giải pháp bảo vệ dữ liệu và ransomware có kinh nghiệm hàng đầu thế giới và StorageCraft cùng hợp tác để giải quyết các thách thức liên tục trong kinh doanh, cho mọi quy mô tổ chức trên toàn thế giới. 

 
Những vụ hack điện thoại chấn động đang bôi nhọ hình ảnh 'quốc gia khởi nghiệp' của Israel
icon

Lực lượng Mossad với những hoạt động gián điệp táo bạo trên toàn thế giới. Quốc gia khởi nghiệp, ngôi nhà của những ý tưởng tỷ đô. Đó là hai hình ảnh đặc trưng khiến người ta nhớ đến Israel.

 
Nhà Trắng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ tăng cường năng lực an ninh mạng
icon

Các doanh nghiệp hạ tầng quan trọng như năng lượng phải nâng cao năng lực an ninh mạng trước khi có quy định, chính sách mới.  

 
Chính thức đề nghị Công an vào cuộc điều tra vụ tấn công hệ thống “luồng xanh”
icon

Bộ Giao thông vận tải vừa đề nghị Bộ Công an chỉ đạo điều tra, truy tìm và xử lý nghiêm đối tượng đã tấn công vào hệ thống đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có QR Code của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (hệ thống “luồng xanh”).

 
Apple vá lỗ hổng nghiêm trọng trên iPhone, iPad, Mac
icon

Apple vừa phát hành phiên bản iOS 14.7.1, iPadOS 14.7.1 và macOS Big Sur 11.5.1, vá lỗ hổng nghiêm trọng có thể đã bị khai thác.  

 
 
Hiếu PC chỉ dẫn 7 bí kíp bảo mật điện thoại cần thực hiện ngay lập tức: Việc thông tin bị xâm phạm, ngoài hacker còn do sự chủ quan của chúng ta!
icon

'Có một sự thật, là bạn luôn bị tin tặc, kẻ lừa đảo và nhà quảng cáo nhòm ngó. Vậy nên, nếu bạn truy cập vào bất kỳ ứng dụng trực tuyến nào và cảm thấy bị theo dõi, thì đúng là như thế đấy!', Hiếu PC kết luận.

Hệ thống “luồng xanh” bị tấn công DDoS, cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý
icon

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề xuất Bộ Giao thông vận tải có văn bản đề nghị Bộ Công an hỗ trợ điều tra, truy tìm đối tượng tấn công vào hệ thống cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” vận tải.

Dự báo nguy cơ tấn công mạng diện rộng do 6 lỗ hổng mới trong Oracle WebLogic Server
icon

Cùng với việc cảnh báo 6 lỗ hổng mới trong Oracle WebLogic Server, Trung tâm NCSC cũng dự báo các lỗ hổng này sẽ sớm có mã khai thác công khai trên Internet, có thể đưa đến nguy cơ tấn công mạng trên diện rộng.

CISO của Keysight: “An ninh bảo mật là hành trình, không phải điểm đến!”
icon

Nhận định an ninh bảo mật là hành trình, không phải điểm đến, Giám đốc An toàn thông tin (CISO) của Keysight Technologies cho rằng, không gì cố định được lâu trong môi trường công nghệ liên tục cải tiến, với các mối đe dọa ngày càng nhiều.

Tổng thống Pháp đổi điện thoại sau vụ phần mềm gián điệp Pegasus
icon

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đổi cả điện thoại và số di động sau khi phần mềm gián điệp Pegasus bị phanh phui.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123