Chiêm ngưỡng ôtô bay chống tắc đường của Airbus

Hãng Airbus đang thu hút rất nhiều sự chú ý khi giới thiệu một mẫu ôtô bay cá nhân vô cùng độc đáo, được quảng cáo là một trong những giải pháp chống tắc đường cho tương lai.

Tại triển lãm xe hơi thế giới Geneva Motor Show đang diễn ra ở Thuỵ Sỹ, hãng Airbus đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi giới thiệu một mẫu ôtô bay cá nhân vô cùng độc đáo, được quảng cáo là một trong những giải pháp chống tắc đường cho tương lai.

Pop.Up là một mô hình xe mẫu mới thiết kế của Airbus, chạy hoàn toàn bằng điện và không phát thải khí độc hại ra môi trường. Mục đích phát triển mẫu xe này là nhằm giảm bớt ùn tắc giao thông tại các thành phố đông đúc trên thế giới.

Theo thiết kế, Pop.Up sử dụng một hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI), ghi nhận yêu cầu của người sử dụng, quản lý lịch trình di chuyển và đưa ra các giải pháp thay thế khi phát sinh rắc rối. Các module tương tác cho phép người sử dụng chọn điểm đến, quét kiểm tra mạng xã hội và chọn danh sách phát nhạc yêu thích cho cuộc hành trình của mình. Người dùng cũng có thể lập kế hoạch và đặt lịch trình thông qua một ứng dụng trên smartphone của họ.

{keywords} 

Về cơ bản, mẫu xe này bao gồm một khoang chở khách kết nối với 2 module chạy bằng điện khác nhau: một module có bánh lái cho di chuyển trên mặt đất và một module có cánh quạt dành cho vận hành trên không.

Thiết kế lắp ráp nhiều module của Pop.Up đồng nghĩa xe vừa có thể chạy trên mặt đất như ôtô thông thường, vừa có thể bay lượn trên bầu trời như phi cơ. Bất cứ khi nào, khoang chứa hành khách của xe cũng có thể ráp nối với module vận tải trên không, 4 cánh quạt để đưa người dùng thoát ra khỏi những con đường ùn tắc hay các khu vực đông đúc.

{keywords}

Mẫu xe bay Pop.Up gây sốt tại triển lãm xe hơi Geneva Motor Show. Ảnh: BetaNews

Mọi chuyện nghe có vẻ như khoa học viễn tưởng, nhưng ông Mathias Thomsen, giám đốc dự án của Airbus, tuyên bố công nghệ tân tiến này của hãng dự kiến sẽ được hiện thực hóa trong 5 - 10 năm nữa.

Song, ông Thomsen thừa nhận rào cản lớn nhất hiện nay cho dự án là hệ thống cơ sở hạ tầng cần thiết và các quy định cho phép các phương tiện chở người tự động được bay phía trên những đô thị đông đúc.

Tuấn Anh (Theo Telegraph, BetaNews)

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !