Chiến sự leo thang, ngân hàng cảnh báo nguy cơ tấn công mạng từ Nga

Ngân hàng nội địa lớn nhất tại Anh, Lloyds ngày 24/2 cho biết đã nâng cao mức độ cảnh báo các cuộc tấn công mạng có thể gây ra bởi hacker Nga trong bối cảnh tình hình chiến sự tiếp tục leo thang tại Ukraine.

 

{keywords}

“Chúng tôi đang cảnh giác cao độ xung quanh việc kiểm soát các rủi ro an ninh mạng trong hệ thống ngân hàng của mình”, Giám đốc điều hành Lloyds, Charlie Nunn cho biết.

Ông cũng cho biết thêm, thứ Tư (23/2), lãnh đạo các ngân hàng đã có cuộc họp với chính phủ để thảo luận về các biện pháp chuẩn bị đối phó với những cuộc tấn công mạng tiềm tàng do Nga tiến hành.

Đầu giờ sáng nay (giờ địa phương), Nga đã phát động chiến dịch quân sự nhằm vào một số thành phố của Ukraine.

Các ngân hàng trên toàn thế giới đang chuẩn bị cho lệnh cấm vận mạnh hơn của chính phủ phương Tây đối với Kremlin. Một số nhà lập pháp tại Anh đã chỉ trích các biện pháp của chính phủ còn “quá yếu đuối”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine, Mykhailo Fedorov cho biết, ngày 23/2, nước này đã phải hứng chịu một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) trên diện rộng, trong đó các ngân hàng cũng bị ảnh hưởng gồm cả PrivatBank, ngân hàng thương mại lớn nhất tại quốc gia Đông Âu này.

Trước đó vài tuần, 2 ngân hàng của Ukraine cũng bị hacker xâm nhập chiếm quyền hệ thống nhưng không gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tấn công DDoS khiến các website tê liệt và lây nhiễm phần mềm độc hại là 2 cách thức được cho là “bài tủ” của hacker Nga trong các cuộc tấn công mạng.

Vinh Ngô (Theo Reuters & AP)

Bitcoin cùng hàng loạt tiền điện tử tiếp tục "lao dốc" giữa căng thẳng Nga - Ukraine

Bitcoin cùng hàng loạt tiền điện tử tiếp tục "lao dốc" giữa căng thẳng Nga - Ukraine

Ngày 24/2, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 7,9% xuống còn 1,66 nghìn tỷ USD.

 

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Mở hệ thống thi thử “Học sinh với An toàn thông tin 2023” từ giữa tháng 2

Năm 2023 là năm thứ 2 cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” được tổ chức nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em biết tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

Gần 1.800 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật tồn tại trong hệ thống của cơ quan nhà nước

Nhận định số điểm yếu, lỗ hổng trên là rất lớn, Cục An toàn thông tin đã chỉ đạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia xác định những lỗ hổng nguy hiểm, ảnh hưởng diện rộng và hướng dẫn các bộ, ngành khắc phục.

Cận Tết, cuộc gọi rác và tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng Việt

Liên tục nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc,... người dùng di động không khỏi bất bình.

AWS ‘trình làng’ dịch vụ hồ dữ liệu bảo mật

Amazon Web Services (AWS) vừa ra mắt Amazon Security Lake - dịch vụ tự động tập trung dữ liệu bảo mật từ nguồn đám mây và tại chỗ vào một hồ dữ liệu chuyên biệt trong tài khoản AWS, giúp khai thác dữ liệu bảo mật nhanh, hiệu quả hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !