• Chia sẻ bài viết Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiếp nhận bài dự thi sản phẩm CNTT chưa hoàn thiện  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiếp nhận bài dự thi sản phẩm CNTT chưa hoàn thiện

ictnews
Có chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi số”, giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 lĩnh vực CNTT sẽ lần đầu tiên tiếp nhận các bài dự thi chưa hoàn thiện, có thể ở dạng ý tưởng demo và có mong muốn được phát triển, thị trường hóa.
Khởi động giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 | Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiếp nhận bài dự thi sản phẩm CNTT chưa hoàn thiện

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 vừa được Tập đoàn VNPT và Báo điện tử Dân trí chính thức công bố phát động hôm nay, ngày 18/4/2019.

Với lĩnh vực CNTT, có chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi số”, giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay đã một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của các sản phẩm CNTT ứng dụng công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ phát triển nền kinh tế số. 

Đặc biệt, năm 2019, giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiên sau 14 năm sẽ tiếp nhận các bài dự thi chưa hoàn thiện, có thể ở dạng ý tưởng demo và có mong muốn được phát triển, thị trường hóa. Đây là cơ hội rất lớn cho các startup chưa có đủ điều kiện và nguồn lực để hoàn thiện sản phẩm của mình.

Cụ thể, giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực CNTT có 3 hệ thống sản phẩm chính: “Sản phẩm Số Triển vọng”, “Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động”, “Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp”.

Trong đó, riêng hệ thống “Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp” sẽ có 2 hạng mục để các tác giả, nhóm tác giả đăng ký dự thi, bao gồm: “CNTT Khởi nghiệp thành công” dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đã hoàn thiện và đã có ứng dụng trong thực tế; “CNTT Khởi nghiệp sáng tạo” dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đang ở dạng ý tưởng cần được hỗ trợ nguồn lực để phát triển hoàn thiện sản phẩm và tư vấn, định hướng chiến lược phát triển cho sản phẩm.

“Tham gia hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo, các thí sinh có cơ hội nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tài nguyên từ các chuyên gia hàng đầu về CNTT, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, trong đó có VNPT”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Ở mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ.

Khởi động giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 | Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiếp nhận bài dự thi sản phẩm CNTT chưa hoàn thiện

Lãnh đạo báo Dân trí và đại diện VNPT đã ký thỏa thuận đồng tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 trong lĩnh vực CNTT, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài.

Trong phát biểu tại sự kiện, Phó TGĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm cho hay, với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi số”, Ban Tổ chức mong muốn sẽ tìm kiếm và tôn vinh nhiều hơn nữa các sản phẩm ứng dụng công nghệ số, đáp ứng xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ của kinh tế xã hội hiện nay.

“Đặc biệt, trong hệ thống sản phẩm CNTT Khởi nghiệp, ở hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo, chúng tôi muốn mở thêm cơ hội cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước có các sản phẩm dù chưa hoàn thiện vẫn có thể dự thi. Các sản phẩm dự thi ở hạng mục này sẽ được đăng ký để nhận sự hỗ trợ về tài nguyên, định hướng, tư vấn phát triển sản phẩm … từ các chuyên gia đầu ngành CNTT, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước và đặc biệt sẽ nhận được sự hỗ trợ từ VNPT về tài nguyên số”, ông Liêm nói.

Ông Liêm cũng cho biết năm 2019 là một dấu mốc đặc biệt của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và cũng là dấu mốc đặc biệt của VNPT trong hành trình 15 năm đồng hành tìm kiếm, tôn vinh Nhân tài Việt Nam. 2019 cũng là năm bản lề thực hiện Chiến lược VNPT4.0, tiếp tục nâng cao và khẳng định vai trò trong lĩnh vực triển khai xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số tại Việt Nam, với mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ số tại Việt Nam vào năm 2025 và trở thành Trung tâm giao dịch số tại Châu Á vào 2030.

Ông Liêm khẳng định: “Với tiềm lực và tài nguyên sẵn có, VNPT mong muốn tìm kiếm và hỗ trợ ngày càng nhiều nhân tài CNTT cho đất nước, thu hút ngày càng nhiều nhân tài để đồng hành cùng VNPT trong quá trình chuyển đổi số. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các startup để hoàn thiện và hiện thực hóa các sản phẩm có giá trị công nghệ cao và có ứng dụng thiết thực nhất cho giải đoạn phát triển kinh tế số của đất nước”.

Bên cạnh lĩnh vực CNTT, giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 tiếp tục được tổ chức trong các lĩnh vực Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài. Giải thưởng cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất trong các lĩnh vực Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường là 200 triệu đồng; giải Nhất lĩnh vực Khuyến tài là 50 triệu đồng.

Cũng trong khuôn khổ buổi họp báo, báo Dân trí và VNPT đã ký thỏa thuận đồng tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 trong lĩnh vực CNTT, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài, đánh dấu chặng đường 15 năm đồng hành của 2 đơn vị trên hành trình tìm kiếm, tôn vinh Nhân tài và đưa các công trình, sản phẩm khoa học công nghệ vào đời sống xã hội.

Theo Ban tổ chức, với hạng mục “CNTT Khởi nghiệp sáng tạo” của giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực CNTT, thời gian nhận bài dự thi là đến hết ngày 15/7/2019, thời gian phát triển sản phẩ từ 31/7/2019 – 31/10/2019. Công tác chấm giải diễn ra từ ngày 1/11/2019 – 15/11/2019. Với các hệ thống “CNTT Triển vọng số”, “CNTT Kết nối, Di động”, “CNTT Khởi nghiệp thành công”, thời gian nhận bài dự thi kéo dài đến hết ngày 30/9/2019; Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2019 đến ngày 15/11/2019.

Vân Anh - Nguyễn Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

20 sản phẩm CNTT dự Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018 vào ngày mai có gì đặc sắc?
ICTnews - Ngày mai, 18/11/2018, các tác giả, nhóm tác giả của 20 sản phẩm CNTT xuất sắc nhất vòng Sơ khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018...
VNPT muốn hiện thực hóa các ý tưởng, sáng kiến Nhân tài Đất Việt 2018
ICTnews - Ông Huỳnh Quang Liêm, Phó TGĐ VNPT, Chủ tịch VNPT-Media nhấn mạnh, VNPT mong muốn được chuyển hóa những ý tưởng, sáng kiến của các...
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018 lĩnh vực CNTT khuyết giải Nhất
ICTnews - Không có giải Nhất ở cả 3 hệ thống giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT, 2 giải Nhì, giải cao nhất năm nay đã được trao...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiếp nhận bài dự thi sản phẩm CNTT chưa hoàn thiện  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang