Cổ phiếu lao dốc, Meta (Facebook) cắt giảm quyền lợi nhân viên

7 nhân viên giấu tên của Meta, công ty mẹ Facebook, cho biết hầu hết nhân viên dự kiến sẽ quay lại văn phòng vào cuối tháng 3 nhưng sẽ không còn được hưởng các đặc quyền như trước đây.

Meta, công ty mẹ của Facebook đang lên kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng sau một thời gian dài làm việc trực tuyến, tuy nhiên, nhân viên sẽ không còn được hưởng các đặc quyền mà họ từng có.

Facebook cắt giảm nhiều đặc quyền của nhân viên trong bối cảnh giá cổ phiếu lao dốc - Ảnh 1.

Theo một báo cáo mới được New York Times công bố, 7 nhân viên giấu tên của Meta cho biết hầu hết nhân viên dự kiến sẽ quay lại văn phòng vào cuối tháng 3 nhưng sẽ không còn được hưởng các đặc quyền như trước đây, trong bối cảnh giá cổ phiếu công ty đang xuống dốc.

Meta đã nói với nhân viên trong thông báo hôm thứ Sáu rằng họ sẽ cắt giảm hoặc loại bỏ các dịch vụ miễn phí như giặt, giặt khô, dịch vụ trông xe và dời bữa tối đến sau 6pm. Các nhân viên cho biết giờ ăn tối mới là rất bất tiện, vì chuyến xe cuối cùng đưa nhân viên rời công ty để về nhà cũng là lúc 6pm.

Các động thái này phản ánh sự thay đổi văn hóa công sở ở Thung lũng Silicon. Các công ty công nghệ, thường cung cấp các đặc quyền sinh hoạt để đổi việc lại nhân viên làm việc nhiều giờ trong văn phòng, đang chuẩn bị điều chỉnh sang mô hình làm việc kết hợp mới.

Ví dụ: tại Meta, nhiều nhân viên được lên lịch trở lại văn phòng của công ty vào ngày 28 tháng 3, nhưng một số sẽ tiếp tục làm việc tại nhà và những người khác sẽ đến văn phòng không thường xuyên như trước.

Facebook cắt giảm nhiều đặc quyền của nhân viên trong bối cảnh giá cổ phiếu lao dốc - Ảnh 2.

Những thay đổi này có thể là một cảnh báo cho các nhân viên tại các công ty khác đang chuẩn bị quay trở lại văn phòng sau hai năm xảy ra đại dịch. Google, Meta và những công ty khác từ lâu đã cung cấp các tiện nghi sinh hoạt như chăm sóc y tế tại chỗ, tiệc sushi tự chọn, cửa hàng kẹo và ghế lười thư giãn,... để thu hút và giữ chân nhân viên.

Meta đã trải qua những tháng ngày khó khăn, lần đầu tiên từ tháng 5/2020, vốn hóa Facebook – nay là Meta – giảm xuống dưới mốc 600 tỷ USD. Giá cổ phiếu giảm 2,1%, giao dịch ở mức 220,18 USD, đẩy giá trị thị trường của mạng xã hội ngày 8/2 xuống mức 599,32 tỷ USD. Vào tháng 3, giá trị vốn hóa thị trường của Meta đã giảm xuống còn 515 tỷ USD. 

Dù các quản lý của công ty nói rằng điều đó không liên quan đến thay đổi đối với đặc quyền, nhưng một số nhân viên cho rằng đây chính là nguyên nhân.

Trong nhiều năm, công ty thống trị mạng xã hội toàn cầu, giờ đây, họ đang trải qua những thay đổi đáng kể khi tốc độ tăng trưởng bị đình trệ và các đối thủ cạnh tranh trẻ hơn như TikTok đạt được sức hút trên toàn thế giới. 

Các nhà đầu tư đã đặt câu hỏi về triển vọng dài hạn trong mô hình kinh doanh quảng cáo của công ty. Và một số nhân viên đang suy nghĩ đến chuyện tìm kiếm công việc mới khi nhận thấy giá trị khoản tiền dựa trên cổ phiếu của họ giảm mạnh.

Facebook cắt giảm nhiều đặc quyền của nhân viên trong bối cảnh giá cổ phiếu lao dốc - Ảnh 3.

Năm ngoái, CEO Meta, Mark Zuckerberg, đã thông báo rằng công ty sẽ chuyển trọng tâm sang metaverse. Toàn bộ công ty đã được tổ chức lại xung quanh tầm nhìn của Zuckerberg về các sản phẩm thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Meta đã thảo luận về những thay đổi với chương trình đặc quyền của họ trong nhiều tháng khi công ty nghiên cứu cách chuyển sang mô hình làm việc kết hợp mới, hai nhân viên cho biết. Công ty cũng đã mở rộng mức trợ cấp sức khỏe nhân viên từ khoảng 700 USD lên 3.000 USD trong năm nay với nỗ lực bù lại việc loại bỏ một số đặc quyền tại văn phòng. Mức hỗ trợ này bao gồm mọi thứ từ chăm sóc sức khỏe thể chất đến sức khỏe tinh thần và các chi phí liên quan đến lập kế hoạch tài chính, chăm sóc trẻ em, chăm sóc người già và chăm sóc thú cưng.

“Khi trở lại văn phòng, chúng tôi đã điều chỉnh các dịch vụ và tiện nghi tại chỗ để phản ánh tốt hơn nhu cầu lực lượng lao động kết hợp”, phát ngôn viên của Meta cho biết trong một thông báo dành cho nhân viên. “Chúng tôi tin rằng mọi người và các nhóm sẽ ngày càng được phân bổ trong tương lai và chúng tôi cam kết xây dựng trải nghiệm giúp tất cả mọi người đều thành công.”

Chỉ vài phút sau khi những thay đổi được công bố, các nhân viên đã hỏi liệu công ty có dự định bồi thường cho họ theo cách nào đó hay không và liệu Meta đã thực hiện một cuộc khảo sát nhân viên để đánh giá những thay đổi sẽ tác động đến họ như thế nào hay chưa.

Trái ngược với nhiều phản đối, một số người đã ủng hộ thay đổi này. 

Andrew Bosworth, giám đốc công nghệ của Meta, đã quyết đoán bảo vệ một số thay đổi. Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ sắp mãn nhiệm, cũng viết bình luận ủng hộ những thay đổi.

Một nhân viên khác làm việc trong nhóm dịch vụ ăn uống cũng ủng hộ thay đổi, cho biết việc dời giờ ăn sẽ hạn chế các nhân viên lạm dụng đặc quyền ăn uống và mang một lượng lớn thức ăn về miễn phí. Trước đó, có người nhồi nhét đến 10 hộp đồ ăn đầy bít tết để mang về nhà.

Facebook cắt giảm nhiều đặc quyền của nhân viên trong bối cảnh giá cổ phiếu lao dốc - Ảnh 4.

Meta cho biết, thay đổi trong dịch vụ bữa ăn là dành cho những nhân viên muốn làm muộn, trong khi việc loại bỏ dịch vụ trông xe là để giảm tác động môi trường bằng cách khuyến khích nhân viên không mang ô tô cá nhân đến nơi làm việc.

Việc dừng dịch vụ giặt cho nhân viên tại trụ sở chính của Meta ở Menlo Park, California, đã kết thúc một đặc quyền nổi tiếng kỳ lạ ở Thung lũng Silicon. Dịch vụ giặt là do bên thứ ba vận hành, nhận và trả đồ miễn phí xung quanh khuôn viên và nhằm “giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn”, theo Facebook phát biểu vào năm 2020.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, NYTimes)

 

‘Sống trong tương lai’: Mark Zuckerberg công bố loạt khẩu hiệu mới cho Facebook

‘Sống trong tương lai’: Mark Zuckerberg công bố loạt khẩu hiệu mới cho Facebook

‘Đi nhanh’, ‘tạo ra điều tuyệt vời’, ‘sống trong tương lai’… nằm trong số loạt khẩu hiệu mới mà CEO Meta Mark Zuckerberg công bố ngày 15/2.  

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !