5 con số cho thấy sự bùng nổ của Amazon trong đại dịch Covid-19

Amazon là một trong không nhiều doanh nghiệp vượt qua được nghịch cảnh do Covid-19 gây ra trên toàn cầu, thậm chí công ty này ngày càng bùng nổ.  

5 con số cho thấy sự bùng nổ của Amazon trong đại dịch Covid-19
CEO Amazon Jeff Bezos

570 tỷ USD

Giá trị vốn hóa thị trường của Amazon được cộng thêm 570 tỷ USD trong năm 2020. Từ đầu năm nay, gã khổng lồ thương mại điện tử của Mỹ được định giá khoảng 920 tỷ uSD. Sau khi giá cổ phiếu bật trở lại từ tháng 3 và đạt kỷ lục mới, công ty hiện có giá trị khoảng 1,49 nghìn tỷ USD. Điều này đưa Amazon vào top 3 doanh nghiệp lớn nhất thế giới, chỉ sau Microsoft (1,54 nghìn tỷ USD) và Apple (1,61 nghìn tỷ USD).

63.3%

Cổ phiếu Amazon tăng 63,3% trong năm nay. Giữa tháng 3, nó xuống mức khoảng 1.600 USD/cổ phiếu do thị trường chứng khoán suy sụp vì doanh nghiệp phải đóng cửa do Covid-19. Từ đó, cổ phiếu tăng trở lại và lần đầu vượt mốc 3.000 USD/cổ phiếu vào ngày 6/7. Có một số lý do để giải thích cho sự hồi phục kỳ diệu này. Đó là, số người đăng ký gói thành viên Prime tăng và lượng khách hàng sử dụng dịch vụ đám mây AWS mạnh mẽ.

178,5 tỷ USD

Jeff Bezos, người đang giữ 11,1% cổ phần Amazon, ghi nhận tài sản ròng tăng hơn 50% trong năm 2020. Ông hiện là người giàu nhất thế giới. Forbes ước tính tài sản ròng của ông chủ Amazon khoảng 178,5 tỷ USD, tăng từ 114,7 tỷ USD cuối năm 2019. Người giàu thứ hai thế giới là Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft, với tài sản ròng 113 tỷ USD.

 

75 tỷ USD

Đây là doanh thu tối thiểu mà các nhà phân tích dự đoán Amazon đạt được trong quý II/2020. Công ty sẽ công bố báo cáo kinh doanh quý II vào ngày 30/7. Giới phân tích ước tính chi phí liên quan tới dịch Covid-19 của Amazon thấp nhất là 4 tỷ USD, gây áp lực lên lợi nhuận kinh doanh. Từ tháng 4, Amazon và Bezos đối mặt với làn sóng phản đối vì điều kiện làm việc thiếu an toàn giữa dịch Covid-19, dẫn đến biểu tình của nhân viên. Hãng đã cam kết chi nhiều hơn để cải thiện môi trường làm việc và nâng cao tiêu chuẩn an toàn.

3.800 USD

Các chuyên gia tại hãng đầu tư Jefferies và Goldman Sachs đều nâng mức giá mục tiêu của cổ phiếu Amazon lên 3.800 USD/cổ phiếu. Đây là mức dự đoán cao nhất tại Phố Wall. Hai hãng đầu tư đều nhắc tới mảng kinh doanh thương mại điện tử bùng nổ của Amazon – bao gồm tăng trưởng doanh thu trực tuyến bền vững tại Bắc Mỹ - và khả năng tăng trưởng trên thị trường đám mây AWS làm động lực. Theo nhà phân tích của Goldman, dữ liệu từ Mastercard cho thấy bộ phận thương mại điện tử của Amazon đã tăng 93% trong tháng 5 so với một năm trước đó.

Du Lam (Theo Forbes)

Indonesia chính thức đánh thuế VAT Amazon, Google, Netflix và Spotify

Indonesia chính thức đánh thuế VAT Amazon, Google, Netflix và Spotify

Các hãng công nghệ như Amazon, Netflix, Google, Spotify sẽ bị đánh thuế VAT 10% trên doanh số tại Indonesia.  

Chủ đề : amazonjeff bezos
 
List comment
 
Đích đến của Viettel là làm chủ hạ tầng chuyển đổi số quốc gia
icon

Không còn là giấc mơ xa vời, từng bước một, từ “trái tim nhà mạng OCS” đến thiết bị thu phát sóng gNodeB, gần đây nhất là thiết bị Site Router… Viettel tự tin làm chủ 100% công nghệ viễn thông. Tất cả đều bắt đầu từ một khát vọng.

 
Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn Nguyễn Khắc Lịch làm Phó trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh
icon

Sau khi được kiện toàn, Ban chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn có Trưởng ban là Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu và Phó trưởng ban thường trực là Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực TT&TT.

 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch không thể nửa vời'
icon

PC-Covid là nền tảng duy nhất để phòng, chống dịch. Nền tảng này sẽ liên thông với VNEID và Sổ Sức khỏe từ ngày 20/10, để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như cuộc sống của người dân.  

 
Trang bị kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp cho hơn 200 doanh nhân trẻ Việt Nam
icon

Kết quả của “Học viện Instagram”, chương trình đào tạo trực tuyến kiến thức, kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng Instagram, đã cho thấy xu thế số hóa và nhu cầu ứng dụng các nền tảng xã hội trong hoạt động kinh doanh.

 
Facebook muốn ghi lại toàn bộ cuộc đời người dùng
icon

Facebook đang tập trung nghiên cứu các công cụ AI có thể nghe, nhìn và ghi nhớ mọi thứ người dùng làm.

 
 
Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4
icon

Lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc mạnh tay trấn áp tiền ảo hồi giữa tháng 5, Bitcoin mới hồi phục mạnh mẽ trở lại ở vùng giá 60.000 USD.

Tiền mã hóa có thể gây thảm họa tài chính tương tự năm 2008?
icon

Phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng tiền mã hóa có thể mang đến tương lai bất ổn nếu các chính phủ không có biện pháp đề phòng.

Nhu cầu máy tính bảng có thể tăng gấp đôi cuối năm nay
icon

Việc học online vẫn kéo dài tại Việt Nam, cộng với nhu cầu làm việc từ xa, khiến doanh số máy tính bảng được dự báo tăng từ gấp rưỡi đến gấp đôi vào cuối năm.

Loạt tiền ảo tạo ra cơn sốt thời gian qua
icon

Giữa bối cảnh thị trường vẫn chưa định hình xu hướng tăng giảm rõ ràng, không ít đồng tiền ảo vẫn đang bay cao trong suốt thời gian qua.

VMware giúp khách hàng dịch chuyển lên đám mây nhanh chóng và linh hoạt
icon

VMWare công bố các thử nghiệm kỹ thuật (tech preview) tại sự kiện VMworld 2021 để trình diễn tương lai của VMware Cloud    

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123