FPT phát triển ứng dụng cá nhân hoá việc học của học sinh nhờ AI

ictnews Đại diện FPT cho biết, hệ thống học trực tuyến VioEdu giúp học sinh cá nhân hoá việc học thông qua AI để đưa ra lộ trình phù hợp, nhờ đó tiết kiệm 30% thời gian học tập trong khi vẫn đạt hiệu quả.

Cụ thể, trong phiên toạ đàm tại Ngày hội Trí tuệ Việt NAm (AI4VN), ông Nguyễn Ngọc Minh, đại diện hệ thống học trực tuyến VioEdu (FPT) cho biết, hệ thống này được triển khai với mục đích cá nhân hoá việc học của học sinh thông qua việc tìm điểm yếu, điểm mạnh để đưa ra lộ trình học tập phù hợp. Từ đó, mỗi học sinh sẽ có thời gian cho các hoạt động khác như giáo dục thể chất.

Theo ông Minh, học sinh sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất trên hệ thống VioEdu Học sinh là đối tượng đc hưởng lợi nhiều nhất vì sẽ cảm thấy hứng thú với các bài học lồng ghép video tình huống thực tế, đồng thời dễ ghi nhớ nhờ câu hỏi luyện tập, kiểm tra nhờ tình huống sinh động. Tuy nhiên, hệ thống cũng hỗ trợ được cả phụ huynh và giáo viên theo dõi con em mình nhờ việc tự xuất kết quả của từng học sinh và nắm được con học tới đâu.

Hiện hệ thống học trực tuyến VioEdu đang có khoảng 8.000 người đăng ký sử dụng và khoảng 2.000 người sử dụng thường xuyên

 

Các video và bài tập trên VioEdu đều có phản hồi của phụ huynh và nội dung liên tục thay đổi để phù hợp, giúp học sinh cân bằng giữa chơi và học, làm thế nào để học hấp dẫn như chơi.

"FPT đã thử nghiệm với một số trường và cho thấy tiết kiệm 30% thời gian học tập trong khi vẫn đạt hiệu quả", ông Minh nói.

Hiện VioEdu đang có khoảng 8.000 người đăng ký sử dụng và khoảng 2.000 người sử dụng thường xuyên. Ông Minh cho rằng, dù lợi nhuận là một vấn đề nhưng VioEdu muốn đóng gố, đồng hành cùng giáo dục Việt Nam, nhất là những học sinh miền núi với chi phí rẻ, chất lượng cao và cách tiếp cận tốt nhất.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123