Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Như VietNamNet đã đưa tin, TikToker Nờ Ô Nô đang bị cộng đồng mạng tẩy chay do đăng tải những đoạn clip bẩn, với nội dung được nhiều người cho là có hành vi miệt thị, xúc phạm người nghèo. 

Trong làn sóng tẩy chay Nờ Ô Nô, đáng chú ý khi còn có sự tham gia của các TikToker và YouTuber - những người chuyên sản xuất nội dung trên mạng xã hội.

TikToker Nờ Ô Nô (Phạm Đức Tuấn) - nhân vật đang bị cộng đồng mạng lên án. 

Theo Lê Công Minh Khôi - chủ sở hữu kênh YouTube và TikTok cùng tên Khôi Ngọng với hơn 130.000 người follow, các clip của Nờ Ô Nô là một dạng nội dung rác. 

“Video dù có nội dung làm từ thiện nhưng lại mang theo những ngôn từ xúc phạm người khác. Đã là rác thì cần phải tẩy chay”, Khôi bức xúc nói. 

Nhà sáng tạo nội dung Lê Công Minh Khôi. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với VietNamNet về câu chuyện này, Ngô Đức Duy (chủ kênh TikTok Duy Thẩm) cho biết, hành động của Nờ Ô Nô đúng hay sai quá rõ ràng bởi phản ứng của dư luận đã nói lên tất cả.

Theo Ngô Đức Duy, trong thế giới người sáng tạo nội dung có muôn hình vạn trạng các cách làm “content” khác nhau. Sẽ luôn có những người bất chấp tất cả chỉ để “câu view” với mục tiêu càng nổi tiếng càng tốt.

“View cao, độ lan tỏa rộng là mục tiêu nhưng không nên là đích đến. Các nhà sáng tạo nội dung nên tránh đi vào vết xe đổ của Nờ Ô Nô. Đích đến của các video nên là xây dựng con người, xây dựng hình ảnh cá nhân chứ không phải kiếm video triệu view bằng mọi cách, để rồi bị cộng đồng tẩy chay, lên án”, Ngô Đức Duy chia sẻ. 

Ngô Đức Duy (Duy Thẩm) khuyến khích cách làm nội dung sạch thay vì các clip như của Nờ Ô Nô. Ảnh: Trọng Đạt

Cùng chung quan điểm với Duy Thẩm, một hot TikToker khác là Đặng Nam Hải Triều (chủ kênh TikTok Haiichieu) cho biết, dưới góc nhìn của một người xem, anh sẽ không chọn theo dõi những nội dung như trong các clip của Nờ Ô Nô. 

Nhận xét về series từ thiện "Người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó", Hải Triều cho rằng những clip này được tạo ra với mục đích đạt được nhiều người xem chứ không hẳn vì mục đích từ thiện. 

Theo Hải Triều, trong vụ việc lần này, Nờ Ô Nô đã xử lý khủng hoảng không tốt khi có thái độ thách thức cộng đồng mạng, điều đẩy vụ việc theo hướng ngày càng nghiêm trọng. Thay vào đó, Nờ Ô Nô nên nhận bài học cho mình và đưa ra lời xin lỗi chân thành. 

Đặng Nam Hải Triều cho rằng các clip của Nờ Ô Nô là nội dung câu view chứ không phải thực sự làm từ thiện. Ảnh: Trọng Đạt

“Cộng đồng mạng Việt Nam giờ đã khác, không còn dễ tính như trước đây. Do đó, nếu một người làm sáng tạo nội dung hay một nghệ sĩ mất uy tín với xã hôi, họ sẽ bị bài trừ. Đơn cử như vụ việc của ca sĩ Hiền Hồ là một ví dụ”, Hải Triều nói. 

Theo TikToker này, câu chuyện về chương trình bình luận World Cup của VTV - một nhà sản xuất nội dung cực lớn cũng là bài học mà các KOL trẻ cần suy ngẫm. Trong câu chuyện này, nhà đài đã biết lắng nghe phản ứng của người xem, nhờ đó ghi điểm trở lại trong mắt khán giả. 

Trước những hành động, phát ngôn thiếu suy nghĩ của Nờ Ô Nô, phía cơ quan chức năng là Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử đang có những động thái xem xét để xử lý vụ việc. 

Tài khoản TikTok của Nờ Ô Nô đã bị buộc dừng hoạt động vĩnh viễn do “vi phạm Hướng dẫn cộng đồng nhiều lần”. Vụ việc của TikToker Nờ Ô Nô có thể xem như một lời cảnh tỉnh cho các nhà sản xuất nội dung bẩn trên mạng xã hội. 

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !