Hướng dẫn sử dụng màn hình khóa iOS 16 với những tính năng tối tân

Người dùng iOS 16 có thể điểm qua hướng dẫn sử dụng các tính năng mới nhất của màn hình khóa như thay ảnh nền sống động, đổi kiểu đồng hồ, hay dùng widget.

Hệ điều hành iOS 16 rất được chú trọng nâng cấp về màn hình khóa. Nếu cần người dùng iPhone hãy điểm qua hướng dẫn sử dụng của các tính năng mới nhất đó.

{keywords}
 

Chọn hình nền màn hình khóa iOS 16

iOS 16 có nhiều mẫu nền màn hình khóa đáng chú ý. Người dùng có thể chọn màn hình khóa hiệu ứng mô phỏng thời tiết sống động, hay màn hình cập nhật vị trí các hành tinh, hay màn hình ngập tràn emoji....

Có ít nhất 2 cách để bắt đầu thay mới màn hình khóa trên iOS 16. Người dùng có thể bấm giữ màn hình khóa (có thể kèm mở khóa), sau đó bấm nút dấu cộng màu xanh; sau đó kéo hết các lựa chọn sang trái để bấm "Add New".

Xem hướng dẫn chi tiết ở đây.

Hiển thị phần trăm pin thông qua widget

Một trong những nâng cấp nổi bật của iOS 16, đó là khả năng hiển thị số phần trăm pin còn lại trên biểu tượng góc phải. Nhưng ít ai để ý rằng màn hình khóa của iOS 16 cũng có thể hiển thị phần trăm pin.

Việc đó khả thi nhờ vào widget. Người dùng iOS 16 có thể cài đặt widget pin trên màn hình khóa. Cụ thể, hãy bấm giữ màn hình khóa và chọn Customize, sau đó bấm khung chữ nhật ngay dưới đồng hồ để mở bảng chọn widget và chọn widget Batteries.

Xem hướng dẫn chi tiết ở đây.

Cách đổi kiểu đồng hồ màn hình khóa iOS 16

Người dùng iPhone chạy iOS 16 có thể chọn nhiều mẫu màn hình khóa sống động, đồng thời có thể tùy chỉnh thêm các thành phần bên trong như đồng hồ.

Trước hết người dùng bấm giữ màn hình khóa (có thể kèm mở khóa), sau đó chọn Customize. Khi bấm vào khung hình đồng hồ, người dùng có thể chọn kiểu phông số, màu sắc, và sắc độ màu.

Xem hướng dẫn chi tiết ở đây.

Cách bật tắt hiệu ứng tách lớp ảnh màn hình khóa iOS 16

Màn hình khóa iOS 16 còn trở nên ấn tượng hơn nếu áp dụng hiệu ứng tách lớp hình nền, Depth Effect. Depth Effect sẽ tách lớp chủ thể trong ảnh nền để làm nổi bật, có khả năng hiển thị chồng lên cả mặt đồng hồ.

Dù sao vẫn có những trường hợp iOS 16 tách lớp màn hình khóa nhưng người dùng cảm thấy chưa hài lòng, hoặc chủ thể ảnh nền lấp đồng hồ quá nhiều. Khi đó người dùng có thể tắt hiệu ứng.

Để bật/tắt hiệu ứng này, trước hết người dùng cần bấm giữ màn hình khóa và chọn Customize. Sau đó, hãy bấm biểu tượng 3 dấu chấm dưới góc phải, người dùng có thể thấy lựa chọn Depth Effect.

Xem hướng dẫn chi tiết ở đây.

Cách bật tắt đổi góc nhìn màn hình khóa iOS 16

iOS 16 giữ lại chế độ Perspective Zoom, hỗ trợ đổi góc nhìn màn hình khóa khi nghiêng máy.  Người dùng có thể bật chế độ này để màn hình khóa trở nên sống động hơn, nhưng cũng có thể tắt đi nếu thấy chế độ này gây phiền phức, hoặc gặp lỗi.

Trước hết, người dùng cần bấm giữ màn hình khóa và chọn Customize. Sau đó, hãy bấm biểu tượng 3 dấu chấm dưới góc phải, người dùng có thể thấy lựa chọn Perspective Zoom để bật/tắt.

Xem hướng dẫn chi tiết ở đây.

Anh Hào

Hướng dẫn sử dụng iOS 16 với những tính năng nổi bật

Hướng dẫn sử dụng iOS 16 với những tính năng nổi bật

Hãy tham khảo hướng dẫn các tính năng mới nổi bật nhất của iOS 16, bao gồm sửa xóa tin nhắn, hiển thị số phần trăm pin, hay  tạo thư viện chia sẻ ảnh...

Mở cửa hàng trực tuyến miễn phí trên GoFood trong 4 bước

Đơn giản và tiết kiệm thời gian, quy trình “Tự thực hiện Đăng ký Đối tác Nhà hàng GoFood” mà Gojek vừa triển khai có thể giúp các cửa hàng kinh doanh ẩm thực nhanh chóng tiếp cận khách hàng mới.

AWS ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services (AWS) công bố dịch vụ quản lý dữ liệu mới Amazon DataZone.

Việt Nam, Ấn Độ sẽ sản xuất 50% iPhone cho Apple

Đây là nhận định của nhà phân tích công nghệ Dan Ives của hãng chứng khoán Wedbush, khi nhìn vào tình hình chuỗi cung ứng hiện tại của Apple.

Apple gặp rắc rối pháp lý vì AirTag

Nguyên đơn cho rằng AirTag của Apple giúp những kẻ bám đuôi theo dõi nạn nhân dễ dàng hơn.

iPhone 15 cao cấp nhất sẽ được trang bị những tính năng chưa từng có

Những tin đồn về iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone mới cao cấp nhất, liên tục xuất hiện gần đây cho thấy đây là sản phẩm quan trọng của Apple vào năm sau, với nhiều nâng cấp sáng giá.

IMOU ‘trình làng’ loạt camera an ninh thông minh cho gia đình

Ở Việt Nam, nhu cầu trang bị camera an ninh cho gia đình tăng mạnh với yêu cầu cao về độ tin cậy và tiện lợi. Nắm bắt xu thế này, “ông lớn” trong ngành camera an ninh IMOU vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Đang cập nhật dữ liệu !