ngộ độc thực phẩm

Cập nhập tin tức ngộ độc thực phẩm

Ăn cá muối ủ chua, 3 người ở Quảng Nam nhập viện

Sau khi ăn cá muối ủ chua, 3 người trú tại Quảng Nam đều xuất hiện các triệu chứng ngộ độc.

Có thể diệt vi khuẩn trong món gỏi bằng chanh, dấm?

Theo lời giới thiệu của nhiều TikToker, thực phẩm có thể được làm “chín” nhờ chanh, dấm hay các loại nước sốt cay. Tuy nhiên, bác sĩ khẳng định cách làm này không thể diệt vi khuẩn, vi trùng trong thực phẩm.

Chiếc bánh tẻ suýt đoạt mạng người phụ nữ đi chăm cháu ở viện

Bốn giờ sau khi ăn bánh tẻ con trai mua cho, người phụ nữ rơi vào tình trạng mệt lả, lơ mơ, da tím tái, tụt huyết áp, phải cấp cứu ngay.

7 thành viên trong một nhà vào viện nghi do món ăn nhiều người Việt ưa thích

Sau bữa ăn, 7 người ở Quảng Bình phải vào viện cấp cứu, trong số đó có 4 bệnh nhân bị ngộ độc mức độ nặng.

Đà Nẵng thông tin vụ nhóm du khách Hà Nội nhập viện sau bữa tối

Nhóm du khách Hà Nội không ăn chung tại cùng một địa điểm nhưng đều xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc như đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Hiện tất cả những người này sức khỏe ổn định và xuất viện.

Nhóm du khách Hà Nội nhập viện ở Đà Nẵng sau bữa tối

Nhóm du khách đến từ Hà Nội nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hơn 10 người làm thuê bị ngộ độc sau bữa cơm của chủ nhà

Sau bữa cơm tại gia đình ông M.A.C. (SN 1981), ở cụm 4, thôn 6, xã Đắk R’măng, huyện Đắk Glong (Đắk Nông) hơn 10 người đã bị ngộ độc phải vào viện cấp cứu.

14 người phải đi cấp cứu sau khi ăn cơm trưa cùng nhau

Sau bữa ăn tại một gia đình ở Thành phố Lai Châu, 14 người bị ngộ độc phải nhập viện.

Người đàn ông tử vong sau bữa ăn hải sản

Người đàn ông ở Quảng Trị tử vong nghi ngộ độc do ăn cua biển lạ được bắt và chế biến trên huyện đảo Cồn Cỏ.

Ngộ độc sau 5 phút ăn nước măng chua tự muối

Sau khi uống 200ml nước măng chua tự muối, nữ bệnh nhân ở Thái Nguyên đau đầu, nôn ói, co giật và hôn mê.

Coi chừng ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

Nên lựa chọn những nhà hàng, quán ăn có uy tín và được đánh giá cao. Trước khi ăn cần rửa tay thường xuyên hoặc sử dụng nước rửa tay sát khuẩn.

Ăn gỏi theo “trend”: Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Những món gỏi như gà trộn măng cụt, cá sống, hải sản trộn xoài xanh đang là “hot trend” (xu hướng nổi tiếng) trong mùa hè năm nay. Tuy nhiên, đây cũng là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nếu quá trình chế biến không đảm bảo an toàn.

Nấu cỗ cưới cạnh chuồng gà, 48 người bị ngộ độc sau khi ăn

Sau khi dùng bữa ở tiệc cưới tại huyện Triệu Phong, 48 người đã bị ngộ độc thức ăn. Cơ quan chức năng phát hiện nhiều độc tố trong thực phẩm, vị trí chế biến món ăn nằm cạnh chuồng gia súc, gia cầm.

Thực phẩm đường phố và nguy cơ bùng phát ngộ độc mùa nắng nóng

Hiện đang là mùa nắng nóng, các loại thực phẩm rất dễ lên men, phân hủy nếu không được bảo quản đúng cách. Vi khuẩn xâm nhập có thể gây ngộ độ thực phẩm với người dùng.

Suýt chết vì ăn nhộng ve sầu mà tưởng đông trùng hạ thảo

Do nhộng ve sầu có nấm phát triển giống đông trùng hạ thảo, người đàn ông ở Bình Thuận mang về nấu ăn. Ngay sau đó, anh nhập viện vì ngộ độc.

Tìm ra nguyên nhân khiến 76 trẻ mầm non ngộ độc nhập viện

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Mầm non Thuận Sơn (xã Thuận Sơn, Đô Lương, Nghệ An) được xác định là do vi khuẩn S.aureus (tụ cầu vàng) có trong sữa chua lên men bếp ăn nhà trường tự làm.

Ăn giò bán dạo, 3 anh em ruột ở TP.HCM bị nhiễm độc tố có thể gây chết người

Các bệnh viện tại TP.HCM đã tiếp nhận 2 lọ thuốc giải độc botulinum từ Quảng Nam ngay trong đêm để truyền cho 3 bệnh nhi. Các em bị ngộ độc sau khi ăn giò lụa mua từ người bán dạo, không rõ nguồn gốc.

Vụ 76 học sinh mầm non Nghệ An ngộ độc: Trẻ ăn sữa chua do trường tự làm

Qua việc lấy mẫu thực phẩm, Chi cục ATVSTP Nghệ An nhận định cả 76 trường hợp ngộ độc đều là các cháu mẫu giáo ăn món sữa chua do nhà trường tự ủ vào bữa ăn giữa chiều 9/5.

Ăn kẹo mua trước cổng trường, 9 học sinh nhập viện

Một nhóm học sinh tiểu học ở Bình Phước xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn kẹo mua trước cổng trường.

6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm cần nhớ khi thời tiết nắng nóng

TP.HCM và các tỉnh phía Nam bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu nếu không bảo quản cẩn thận.