Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Chia sẻ với VietNamNet, VNPT cho biết, đơn vị này đã đảm bảo an toàn thông tin trong đêm giao thừa. Theo đó, nhờ có các phương án đảm bảo an toàn thông tin cho tất cả các hệ thống thiết bị trên mạng lưới từ sớm, mạng lưới thông tin của VNPT đã hoạt động ổn định, lưu lượng lưu thoát bình thường.

Tại 104 điểm tổ chức sự kiện lễ hội trong dịp tết Nguyên đán (trong đó có 37 điểm bắn pháo hoa, miền Bắc: 11 địa điểm, miền Nam: 20 địa điểm, miền Trung: 6 địa điểm) và các điểm lễ hội khác đều được VNPT đảm bảo chất lượng dịch vụ. 

Xe phát sóng lưu động được VNPT triển khai tăng cường gần địa điểm bắn pháo hoa hồ Gươm trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão. Ảnh: Trọng Đạt

Với 19 địa điểm lễ hội sau Tết, VNPT đã hoàn thành phương án đảm bảo chất lượng dịch vụ và bố trí nhân lực "trực chiến" để phục vụ khách hàng và người dân du xuân. Bên cạnh đó, VNPT đã mở rộng dung lượng kênh quốc tế để đảm bảo lưu thoát lưu lượng trong dịp Tết khi cáp quang biển đang bị sự cố.

Đại diện VNPT cũng cho biết, theo xu hướng chung, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống sẽ tiếp tục giảm. Thay vào đó, nhu cầu sử dụng dịch vụ data tăng mạnh, đặc biệt là các ứng dụng mạng xã hội (Facebook, TikTok, Instagram ..), ứng dụng OTT( Zalo, Viber..), truyền hình trực tuyến tăng rất cao. 

Trước tình huống trên, VNPT đã kết nối trực tiếp với các nhà cung cấp nội dung lớn (Google, FB,Tiktok..), nhà cung cấp CDN(Akamai, Microsoft, CloudFlare..) để tăng chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

Với MobiFone, chia sẻ với VietNamNet, nhà mạng này cũng khẳng định toàn bộ hệ thống đều vận hành và hoạt động ổn định trong đêm giao thừa. “Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, mọi dịch vụ của MobiFone đều cung cấp bình thường, hoạt động ổn định và lưu lượng tốt, không có hiện tượng quá tải hay nghẽn mạng”, đại diện MobiFone cho biết.

Nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai nhằm tối ưu hệ thống, không để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa. Ảnh: Trọng Đạt

Theo đại diện Viettel, trong dịp giao thừa tết Nguyên đán Quý Mão 2023, toàn bộ hạ tầng mạng lưới của nhà mạng này đều hoạt động bình thường, không để xảy ra sự cố. 

Tại các điểm lễ hội tập trung đông người như lễ hội, điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa, Viettel lần đầu triển khai số lượng lớn trạm phát sóng cơ động lắp ghép (lego) có dung lượng gấp 2 lần xe phát sóng lưu động, có thể đặt tại những vị trí mà xe ô tô không thể tiếp cận.

Đại diện Viettel cho hay, trong dịp tết Nguyên đán, mạng cố định băng rộng của Viettel cũng đã được bổ sung tài nguyên, nâng cấp kết nối tối thiểu của khách hàng lên 120Mbps, gấp 2,4 lần so với tốc độ đầu năm 2022. Hạ tầng dịch vụ TV360 đã được mở rộng hơn 2,5 lần, đảm bảo trải nghiệm của 11 triệu thuê bao sử dụng dịch vụ OTT truyền hình này trong dịp Tết Quý Mão.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Đang cập nhật dữ liệu !