“Người Việt Nam nên tự hào khi có 5G”

Đó là chia sẻ của ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia, khi nói về việc 5G chính thức thử nghiệm phát sóng thương mại tại Việt Nam.

Ngày 19/12, VNPT-VinaPhone đã chính thức công bố vùng phủ sóng và khai trương điểm trải nghiệm 5G tại Hà Nội và Tp.HCM. Tham dự buổi lễ công bố tại Tp.HCM có ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia, ông đã có một số trao đổi với ICTnews về sự kiện đặc biệt này.

{keywords}

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia

Ông Denis Brunetti chia sẻ, người Việt Nam nên cảm thấy tự hào khi Chính phủ cũng như các nhà mạng di động tại Việt Nam quyết định đi đầu trong việc triển khai 5G. Và hôm nay, với sự kiện VNPT-VinaPhone chính thức công bố vùng phủ sóng và khai trương các điểm trải nghiệm 5G khẳng định nỗ lực của nhà mạng, trong việc đưa công nghệ 5G mới nhất đến Việt Nam, giúp Việt Nam sánh vai với các thị trường toàn cầu hàng đầu khác trong việc đẩy nhanh việc giới thiệu 5G, nhanh chóng đưa 5G được thương mại hóa.

Theo ông, 5G là cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia, sẽ cho phép Cách mạng Công nghệ 4.0 và Thành phố thông minh của Việt Nam phát triển và khởi sắc, đồng thời cung cấp nền tảng về đổi mới  sáng tạo cho các mô hình kinh doanh mới và các sáng kiến ​​khởi nghiệp, từ đó sẽ tạo ra các ngành công nghiệp mới, tạo ra những việc làm mới về công nghệ cao trong tương lai.

Với độ tin cậy vượt trội, bảo mật tối ưu, tốc độ cao, băng thông lớn, độ trễ thấp, tăng hiệu suất quang phổ và tiêu thụ điện năng thấp, 5G hứa hẹn sẽ thay đổi cơ bản cách chúng ta sống và làm việc trong tương lai, mở ra cơ hội cho nhiều ngành công nghiệp và các lĩnh vực mới, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội theo hướng bền vững về môi trường.

{keywords}

VinaPhone công bố dịch vụ 5G tại Tp.Hồ Chí Minh. 

Đồng thời nó mở ra nhiều cơ hội lớn cho việc chuyển đổi số của các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trên khắp Việt Nam , được thúc đẩy bởi khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. 5G sẽ hỗ trợ cho sự chuyển đổi số này và đóng vai trò như xương sống cho sở hạ tầng kỹ thuật số của quốc gia.

Và với việc 5G được các nhà mạng bắt đầu triển khai thử nghiệm thương mại tại Việt Nam, ông Denis Brunetti khẳng định, nó sẽ là nền tảng và đem lại nhiều lợi thế cho các ngành khác như chăm sóc sức khoẻ, hầm mỏ, bán lẻ, năng lượng, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác nữa… Các ngành này sẽ phát triển năng động hơn, thúc đẩy chuyển đổi số và năng lực cạnh tranh sẽ lên cao hơn, không chỉ ở mỗi Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Đồng thời với việc triển khai 5G, sẽ mở ra cơ hội cho Việt Nam trong việc thu hút các công ty công nghệ nước ngoài đầu tư xây dựng các nhà máy, các trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) đầu tư vào thị trường trong nước. Như chúng ta đã biết, theo dự kiến vào năm 2025, 2/3 các nhà máy sản xuất trên thế giới sẽ chuyển về khu vực Châu Á và việc triển khai 5G là lợi thế về cạnh tranh, cũng như việc thu hút các công ty quốc tế đầu tư vào Việt Nam.

Cuối cùng, là một đối tác của VNPT, Ericsson hoàn toàn ủng hộ tham vọng và tầm nhìn của Chính phủ Việt Nam trong việc đẩy nhanh việc áp dụng Công nghiệp 4.0 trên tất cả các ngành công nghiệp nhằm đạt được tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm 7% vào năm 2025, cũng như đảm bảo rằng nền kinh tế kỹ thuật số chiếm 20% GDP quốc gia vào năm 2025 và 30% vào năm 2030.

“Chúng tôi ủng hộ Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 161 nhằm thúc đẩy việc áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số trong các Doanh nghiệp nhà nước, trong đó sẽ sử dụng  5G và IoT (Internet of Things) làm nền tảng cơ bản . Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chương trình quốc gia về chuyển đổi số đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, được coi là chương trình chiến lược trong việc thúc đẩy làn sóng phát triển kinh tế xã hội bền vững và bao trùm tiếp theo của Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành nước dẫn đầu khu vực và điểm đến đầu tư toàn cầu cho các công ty trên thế giới”, ông Denis Brunetti nhấn mạnh.

Lê Mỹ

MobiFone sẽ khai trương đồng loạt 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới

MobiFone sẽ khai trương đồng loạt 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới

Nhằm đem đến cho người dùng trải nghiệm 5G tốt nhất, trong quá trình phát sóng thử nghiệm thương mại, MobiFone sẽ khai trương 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Tri ân khách hàng, FPT Telecom nâng băng thông giá không đổi

Ngoài việc ra mắt gói cước mới không giới hạn băng thông, FPT Telecom còn công bố nâng băng thông miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang với giá cước không đổi.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Thuê bao rời phố về quê, nhà mạng lên kế hoạch phục vụ “thượng đế”

Gần đến tết Nguyên đán, thuê bao của các nhà mạng đang có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương... về các tỉnh thành lân cận.

Cận Tết, cuộc gọi rác và tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng Việt

Liên tục nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc,... người dùng di động không khỏi bất bình.

Đang cập nhật dữ liệu !