Các doanh nghiệp ICT sẵn sàng kích hoạt chế độ làm việc online
 

Các doanh nghiệp ICT sẵn sàng kích hoạt chế độ làm việc online

Các doanh nghiệp như FPT, CMC, VNPT… đã lên kế hoạch làm việc cho các kịch bản theo từng mức độ khác nhau khi dịch Covid-19 tái bùng phát.

Các doanh nghiệp ICT sẵn sàng kích hoạt chế độ làm việc online
Nhân viên FPT tại Đà Nẵng thu dọn đồ đạc để chuẩn bị cho chế độ làm việc từ xa. Ảnh: FPT

Sau khi dịch Covid-19 tái bùng phát tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp ICT đã lên các kịch bản để đảm bảo vẫn duy trì hoạt động của công ty và sẵn sàng chuyển lên môi trường làm việc online.

Tin từ FPT cho hay, FPT đã ban hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn tập đoàn, yêu cầu cán bộ, nhân viên tuân thủ chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của các cơ quan nhà nước về thực hiện phòng chống dịch. Cán bộ, nhân viên FPT bắt buộc thực hiện khai báo y tế hàng ngày qua ứng dụng myFPT và tuân thủ kế hoạch làm việc tại nhà, giãn cách 2m tại nơi làm việc.

Tại FPT IS đã áp dụng 100% cán bộ, nhân viên làm việc tại nhà từ 1/8. Chỉ một số trường hợp đặc biệt như trực hệ thống quan trọng, trực cơ quan và những nhiệm vụ cấp bách khác theo yêu cầu của Ban điều hành mới đến văn phòng và tiếp xúc với khách hàng. Nhân sự làm việc với khách hàng cần đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên, giãn cách phù hợp.

FPT IS yêu cầu cán bộ, nhân viên đảm bảo làm việc từ xa không gây ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công việc.

FPT Software cũng bắt đầu cho 70% nhân viên văn phòng làm việc từ xa nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe và tâm lý cho người lao động. Để đảm bảo năng suất, chất lượng công việc, an toàn thông tin cũng như duy trì môi trường làm việc nhóm và liên lạc thông suốt, FPT Software đã lên kế hoạch đảm bảo đường truyền cho cán bộ, nhân viên.

FPT Software chỉ đạo nhân viên cần tuân thủ quy định bảo mật thông tin, tạo ra không gian làm việc riêng; có lịch sinh hoạt và làm việc đồng bộ thời gian với các đồng nghiệp; chuẩn bị công cụ cần thiết như đường truyền Internet, tai nghe, mic, điện thoại có danh bạ, các ứng dụng cho việc liên lạc; quan tâm đến sức khỏe của bản thân và đồng nghiệp.

 

Cũng như FPT, đại diện CMC khẳng định đã xây dựng các kịch bản từ lạc quan, trung bình, xấu và rất xấu theo tình hình thực tế của dịch Covid-19 và tuân thủ công tác chỉ đạo phòng chống dịch của Chính phủ. "Tùy các tình huống cụ thể của dịch bệnh mà CMC sẽ ứng phó linh hoạt, cân bằng để đảm bảo hoạt động kinh doanh và hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, CMC đang tăng cường làm việc và họp online", đại diện CMC nói.

Đại diện VNPT cho biết, VNPT cũng lên các kịch bản để chủ động trước diễn biến của dịch Covid-19. Các kịch bản này sẽ tuân thủ theo yêu cầu của Chính phủ.

Đại diện công ty Rikkeisoft - chuyên về xuất khẩu phần mềm cho hay, đã lên kịch bản ứng phó với các tình huống của dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và chủ động đảm bảo hoạt động của mình. Riêng văn phòng Rikkeisoft tại Đà Nẵng đã kích hoạt chế độ làm việc tại nhà 100%.

Thái Khang 

Covid-19 bùng phát trở lại, nhà mạng hỗ trợ chống dịch như thế nào?

Covid-19 bùng phát trở lại, nhà mạng hỗ trợ chống dịch như thế nào?

Những doanh nghiệp viễn thông lớn như VNPT, Viettel và MobiFone đều đã triển khai phương án hỗ trợ chính quyền và người dân để chung tay chống dịch Covid-19 bùng phát trở lại.  

 
List comment
 
Bộ TT&TT triển khai các quyết định mới về công tác cán bộ
icon

Chiều 30/9, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ liên quan tới Vụ CNTT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Ban Quản lý Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích.

 
Việt Nam sẽ chuyển mạnh sang làm sản phẩm, dịch vụ “Make in Vietnam”
icon

Nhấn mạnh định hướng phát triển để Việt Nam trở thành nơi tốt nhất cho các doanh nghiệp công nghệ, đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT cũng cho biết, Việt Nam sẽ chuyển mạnh từ gia công, lắp ráp sang làm sản phẩm, dịch vụ theo hướng “Make in Vietnam”.

 
Ngân hàng Nhà nước và Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Phúc dẫn đầu về đảm bảo ATTT
icon

Theo kết quả xếp hạng an toàn thông tin mạng năm 2019 của các cơ quan nhà nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Phúc là 4 đơn vị được đánh giá quan tâm triển khai an toàn thông tin ở mức tốt.

 
Tim Cook được thưởng tới 1 triệu cổ phiếu Apple
icon

Lượng cổ phiếu Apple dự kiến tặng thưởng cho CEO Tim Cook có trị giá khoảng 114 triệu USD, theo cập nhật trên sàn chứng khoán hiện tại. Đây là lần đầu tiên Tim Cook được thưởng cổ phiếu.

 
Bàn giao 2 đài truyền thanh công nghệ số Make in Vietnam
icon

Đây là các đài truyền thanh ứng dụng công nghệ mới nhằm thử nghiệm việc chuyển đổi số và hiện đại hóa hệ thống truyền thanh cơ sở tại các địa phương.  

 
 
MobiFone xin lỗi khách hàng về sự cố gián đoạn dịch vụ 4 tiếng
icon

Sự cố với hệ thống của nhà mạng MobiFone đã diễn ra từ 16h30’ chiều 29/9. Cuối ngày, MobiFone đã gửi thông cáo xin lỗi khách hàng và cho biết sự cố đã được khắc phục vào lúc 20h30 cùng ngày. 

Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân
icon

Cùng với việc thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ cũng giao Bộ Công an chủ trì việc nghiên cứu, xây dựng Nghị định này, trình Chính phủ trong quý I/2021.

TikTok vẫn chưa bị cấm dù đã quá hạn chuyển đổi
icon

TikTok vẫn có trên các kho ứng dụng di động của Apple và Google, dù nếu theo lệnh cấm của chính quyền Mỹ, ứng dụng này bị gỡ xuống lúc 11h59 ngày Chủ nhật 27/9.

Cơ sở nghiên cứu 5G của Huawei bốc cháy ngùn ngụt
icon

Hỏa hoạn xảy ra chiều 25/9 tại phòng Nghiên cứu và Phát triển của tập đoàn công nghệ Huawei ở thành phố Đông Hoản, miền nam Trung Quốc, khiến khói đen cuồn cuộn bốc lên bầu trời.

Ngành truyền hình chuyển sang online, cạnh tranh với iQIYI, Netflix
icon

Việt Nam hiện có 13,8 triệu thuê bao truyền hình trả tiền, tuy vậy, các doanh nghiệp truyền hình trả tiền trong nước đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những nền tảng xuyên biên giới như iQIYI, Netflix.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123