Các doanh nghiệp ICT sẵn sàng kích hoạt chế độ làm việc online

Các doanh nghiệp như FPT, CMC, VNPT… đã lên kế hoạch làm việc cho các kịch bản theo từng mức độ khác nhau khi dịch Covid-19 tái bùng phát.

Các doanh nghiệp ICT sẵn sàng kích hoạt chế độ làm việc online
Nhân viên FPT tại Đà Nẵng thu dọn đồ đạc để chuẩn bị cho chế độ làm việc từ xa. Ảnh: FPT

Sau khi dịch Covid-19 tái bùng phát tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp ICT đã lên các kịch bản để đảm bảo vẫn duy trì hoạt động của công ty và sẵn sàng chuyển lên môi trường làm việc online.

Tin từ FPT cho hay, FPT đã ban hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn tập đoàn, yêu cầu cán bộ, nhân viên tuân thủ chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của các cơ quan nhà nước về thực hiện phòng chống dịch. Cán bộ, nhân viên FPT bắt buộc thực hiện khai báo y tế hàng ngày qua ứng dụng myFPT và tuân thủ kế hoạch làm việc tại nhà, giãn cách 2m tại nơi làm việc.

Tại FPT IS đã áp dụng 100% cán bộ, nhân viên làm việc tại nhà từ 1/8. Chỉ một số trường hợp đặc biệt như trực hệ thống quan trọng, trực cơ quan và những nhiệm vụ cấp bách khác theo yêu cầu của Ban điều hành mới đến văn phòng và tiếp xúc với khách hàng. Nhân sự làm việc với khách hàng cần đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên, giãn cách phù hợp.

FPT IS yêu cầu cán bộ, nhân viên đảm bảo làm việc từ xa không gây ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công việc.

FPT Software cũng bắt đầu cho 70% nhân viên văn phòng làm việc từ xa nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe và tâm lý cho người lao động. Để đảm bảo năng suất, chất lượng công việc, an toàn thông tin cũng như duy trì môi trường làm việc nhóm và liên lạc thông suốt, FPT Software đã lên kế hoạch đảm bảo đường truyền cho cán bộ, nhân viên.

FPT Software chỉ đạo nhân viên cần tuân thủ quy định bảo mật thông tin, tạo ra không gian làm việc riêng; có lịch sinh hoạt và làm việc đồng bộ thời gian với các đồng nghiệp; chuẩn bị công cụ cần thiết như đường truyền Internet, tai nghe, mic, điện thoại có danh bạ, các ứng dụng cho việc liên lạc; quan tâm đến sức khỏe của bản thân và đồng nghiệp.

 

Cũng như FPT, đại diện CMC khẳng định đã xây dựng các kịch bản từ lạc quan, trung bình, xấu và rất xấu theo tình hình thực tế của dịch Covid-19 và tuân thủ công tác chỉ đạo phòng chống dịch của Chính phủ. "Tùy các tình huống cụ thể của dịch bệnh mà CMC sẽ ứng phó linh hoạt, cân bằng để đảm bảo hoạt động kinh doanh và hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, CMC đang tăng cường làm việc và họp online", đại diện CMC nói.

Đại diện VNPT cho biết, VNPT cũng lên các kịch bản để chủ động trước diễn biến của dịch Covid-19. Các kịch bản này sẽ tuân thủ theo yêu cầu của Chính phủ.

Đại diện công ty Rikkeisoft - chuyên về xuất khẩu phần mềm cho hay, đã lên kịch bản ứng phó với các tình huống của dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và chủ động đảm bảo hoạt động của mình. Riêng văn phòng Rikkeisoft tại Đà Nẵng đã kích hoạt chế độ làm việc tại nhà 100%.

Thái Khang 

Covid-19 bùng phát trở lại, nhà mạng hỗ trợ chống dịch như thế nào?

Covid-19 bùng phát trở lại, nhà mạng hỗ trợ chống dịch như thế nào?

Những doanh nghiệp viễn thông lớn như VNPT, Viettel và MobiFone đều đã triển khai phương án hỗ trợ chính quyền và người dân để chung tay chống dịch Covid-19 bùng phát trở lại.  

 
List comment
 
Thiệt hại lên tới 45%, VieON kiện MoMo ra toà
icon

Đại diện VieON cho biết, họ đã nộp đơn kiện MoMo ra toà từ ngày 11/9 và đang chờ thụ lý, nguyên nhân do việc MoMo đơn phương chấm dứt hợp đồng khiến 45%  khách hàng của họ rời bỏ dịch vụ.

 
Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ
icon

Chiều ngày 17/9/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.

 
Nhà mạng phải đảm bảo thông tin liên lạc chống bão số 5
icon

VNPT, Viettel và MobiFone sẽ phải đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc công cộng bằng mạng cố định, di động, Internet để sẵn sàng ứng cứu sợ cố khi bão số 5 đổ bộ. 

 
Nhân đôi sức mạnh để đưa PTIT thành đại học hàng đầu về đào tạo công nghệ số
icon

Nếu biết cách làm, phân vai rõ để Hội đồng Học viện và Ban Giám đốc hỗ trợ nhau, mô hình 2 lớp sẽ giúp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhân đôi sức mạnh, đưa trường thành đại học đào tạo công nghệ số hàng đầu.

 
Tỷ phú Richard Tan - ông chủ My Aladdinz là 'ông trùm' đa cấp
icon

Với hơn 400.000 thành viên tham gia, My Aladdinz là một trong những mạng lưới đa cấp trái phép lớn nhất từ trước đến nay. Tuy vậy, không phải ai trong số họ cũng biết tới quá khứ tai tiếng của ông chủ My Aladdinz.   

 
 
Hàng ngàn công nhân Luxshare-ICT Việt Nam đình công phản đối chính sách lương thưởng
icon

Khoảng 5.000 công nhân Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam đã ngừng việc tập thể để kiến nghị một số nội dung với chủ sử dụng lao động.  

Bộ TT&TT thành lập Trung tâm Đo lường chất lượng Viễn thông
icon

Ngày 10/9/2020, Cục Viễn thông đã tổ chức lễ công bố thành lập và ra mắt Trung tâm Đo lường chất lượng Viễn thông trực thuộc Cục Viễn thông.

Quỹ của các cựu lãnh đạo công nghệ Trung Quốc ra đời, đương đầu với Mỹ
icon

“Ngày càng có nhiều công ty Trung Quốc bị Mỹ trừng phạt, những gì chúng tôi có thể làm là cung cấp lốp dự phòng cho họ, giúp họ có thể tồn tại và hoạt động”, cựu lãnh đạo Huawei chia sẻ về quỹ hỗ trợ mới.

TikTok phát tiền “an ủi” cho toàn bộ nhân viên
icon

ByteDance, công ty mẹ của TikTok hy vọng có thể làm an lòng lực lượng người lao động hơn 60.000 người, trong bối cảnh nền tảng video ngắn đang chịu áp lực phải bán hoạt động ở Mỹ.

Netflix đã cắt bỏ đoạn phim có nội dung vi phạm chủ quyền Việt Nam
icon

Netflix đã gỡ bỏ đoạn trong phim “Put your head on my shoulder” (Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta) có thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123