Các doanh nghiệp ICT sẵn sàng kích hoạt chế độ làm việc online

Các doanh nghiệp như FPT, CMC, VNPT… đã lên kế hoạch làm việc cho các kịch bản theo từng mức độ khác nhau khi dịch Covid-19 tái bùng phát.

Các doanh nghiệp ICT sẵn sàng kích hoạt chế độ làm việc online
Nhân viên FPT tại Đà Nẵng thu dọn đồ đạc để chuẩn bị cho chế độ làm việc từ xa. Ảnh: FPT

Sau khi dịch Covid-19 tái bùng phát tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp ICT đã lên các kịch bản để đảm bảo vẫn duy trì hoạt động của công ty và sẵn sàng chuyển lên môi trường làm việc online.

Tin từ FPT cho hay, FPT đã ban hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn tập đoàn, yêu cầu cán bộ, nhân viên tuân thủ chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của các cơ quan nhà nước về thực hiện phòng chống dịch. Cán bộ, nhân viên FPT bắt buộc thực hiện khai báo y tế hàng ngày qua ứng dụng myFPT và tuân thủ kế hoạch làm việc tại nhà, giãn cách 2m tại nơi làm việc.

Tại FPT IS đã áp dụng 100% cán bộ, nhân viên làm việc tại nhà từ 1/8. Chỉ một số trường hợp đặc biệt như trực hệ thống quan trọng, trực cơ quan và những nhiệm vụ cấp bách khác theo yêu cầu của Ban điều hành mới đến văn phòng và tiếp xúc với khách hàng. Nhân sự làm việc với khách hàng cần đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên, giãn cách phù hợp.

FPT IS yêu cầu cán bộ, nhân viên đảm bảo làm việc từ xa không gây ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công việc.

FPT Software cũng bắt đầu cho 70% nhân viên văn phòng làm việc từ xa nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe và tâm lý cho người lao động. Để đảm bảo năng suất, chất lượng công việc, an toàn thông tin cũng như duy trì môi trường làm việc nhóm và liên lạc thông suốt, FPT Software đã lên kế hoạch đảm bảo đường truyền cho cán bộ, nhân viên.

FPT Software chỉ đạo nhân viên cần tuân thủ quy định bảo mật thông tin, tạo ra không gian làm việc riêng; có lịch sinh hoạt và làm việc đồng bộ thời gian với các đồng nghiệp; chuẩn bị công cụ cần thiết như đường truyền Internet, tai nghe, mic, điện thoại có danh bạ, các ứng dụng cho việc liên lạc; quan tâm đến sức khỏe của bản thân và đồng nghiệp.

 

Cũng như FPT, đại diện CMC khẳng định đã xây dựng các kịch bản từ lạc quan, trung bình, xấu và rất xấu theo tình hình thực tế của dịch Covid-19 và tuân thủ công tác chỉ đạo phòng chống dịch của Chính phủ. "Tùy các tình huống cụ thể của dịch bệnh mà CMC sẽ ứng phó linh hoạt, cân bằng để đảm bảo hoạt động kinh doanh và hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, CMC đang tăng cường làm việc và họp online", đại diện CMC nói.

Đại diện VNPT cho biết, VNPT cũng lên các kịch bản để chủ động trước diễn biến của dịch Covid-19. Các kịch bản này sẽ tuân thủ theo yêu cầu của Chính phủ.

Đại diện công ty Rikkeisoft - chuyên về xuất khẩu phần mềm cho hay, đã lên kịch bản ứng phó với các tình huống của dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và chủ động đảm bảo hoạt động của mình. Riêng văn phòng Rikkeisoft tại Đà Nẵng đã kích hoạt chế độ làm việc tại nhà 100%.

Thái Khang 

Covid-19 bùng phát trở lại, nhà mạng hỗ trợ chống dịch như thế nào?

Covid-19 bùng phát trở lại, nhà mạng hỗ trợ chống dịch như thế nào?

Những doanh nghiệp viễn thông lớn như VNPT, Viettel và MobiFone đều đã triển khai phương án hỗ trợ chính quyền và người dân để chung tay chống dịch Covid-19 bùng phát trở lại.  

 
List comment
 
Covid-19 bùng phát trở lại, nhà mạng hỗ trợ chống dịch như thế nào?
icon

Những doanh nghiệp viễn thông lớn như VNPT, Viettel và MobiFone đều đã triển khai phương án hỗ trợ chính quyền và người dân để chung tay chống dịch Covid-19 bùng phát trở lại.  

 
Nhóm tẩy chay quảng cáo Facebook quyết làm đến cùng, gọi thêm đồng minh Châu Âu
icon

Nhóm tẩy chay quảng cáo Facebook tuyên bố: “Chiến dịch toàn cầu này sẽ kêu gọi thêm các thương hiệu ở Châu Âu sát cánh cùng 1.100 thương hiệu ở Mỹ, trong cuộc chiến chống lại sự ghét bỏ và thông tin sai lệch trên Facebook”.

 
Ông Trump dọa 'xử' nhóm Big Tech nếu Quốc hội Mỹ không làm gì
icon

Ngay trước phiên điều trần của ‘tứ đại gia’ công nghệ, Tổng thống Donald Trump đã có dòng tweet đầy cứng rắn ám chỉ sẽ hành động mạnh tay hơn nữa.

 
Màn điều trần tệ hại, hài hước của Google, Facebook
icon

Phiên điều trần về độc quyền vừa diễn ra với sự tham gia của Facebook, Google, Apple và Amazon không được tổ chức tốt. CEO Facebook trả lời quanh co và hướng mũi dùi sang đối thủ.

 
TikTok được định giá 50 tỷ USD trong vụ “nhập tịch” Mỹ
icon

TikTok được các nhà đầu tư định giá 50 tỷ USD trong vụ “nhập tịch” Mỹ. Mặc dù vậy chưa rõ liệu người sáng lập và CEO của công ty mẹ ByteDance, Trương Nhất Minh có hài lòng với mức định giá này không?

 
 
Người phụ trách mảng AI của TikTok ra đi trong “giông bão”
icon

Sự ra đi của trưởng phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) Ma Wei-Ying diễn ra trong lúc ứng dụng TikTok của ByteDance đang phải đối mặt với những sức ép về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

Huawei cắt giảm 70% nhân sự ở Ấn Độ
icon

Huawei vừa tuyên bố cắt giảm 50% chỉ tiêu doanh thu ở Ấn Độ trong năm 2020, đồng thời cắt giảm 60-70% nhân viên Ấn Độ.

Amazon bị ngăn mở thêm kho hàng ở Pháp sau bê bối an toàn mùa dịch
icon

Bộ trưởng Bộ Môi trường mới được bổ nhiệm của Pháp cho biết, nước này muốn bảo vệ các doanh nghiệp bán lẻ quy mô nhỏ, giúp họ “sống sót” trước sự mở rộng của những đối thủ thương mại điện tử lớn như Amazon.

Nghị sĩ Mỹ triệu tập CEO Twitter ra điều trần cùng phiên ngày 27/7 tới
icon

Ra điều trần cùng Amazon, Apple, Facebook và Google, CEO Twitter chuẩn bị phải trả lời về quyền lực của mạng xã hội này trên thị trường, vấn đề kiểm duyệt nội dung và nguyên nhân của vụ tấn công gần đây.

Dưới áp lực của Mỹ, TikTok có nguy cơ thành Huawei tiếp theo?
icon

Từ năm 2019, Huawei dính hàng loạt lệnh cấm vận từ Mỹ, khiến việc kinh doanh không tránh khỏi thiệt hại. Hiện tại, một công ty Trung Quốc khác cũng rơi vào tầm ngắm của Mỹ, đó chính là TikTok.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123