Ông Nguyễn Khắc Lịch đảm trách chức vụ Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn từ ngày 1/8

Theo quyết định mới được UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh này sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở TT&TT từ ngày 1/8 tới.

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin được Bộ TT&TT biệt phái về công tác tại tỉnh Lạng Sơn từ tháng 5/2021 với thời hạn không quá 2 năm.

Ngày 4/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn kể từ ngày 1/5/2021.

Hôm qua, ngày 30/7, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị công bố phân công ông Lịch làm Giám đốc Sở TT&TT từ ngày 1/8. Thời hạn đảm nhiệm chức vụ mới sẽ theo theo Quyết định 558 ngày 29/4 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về biệt phái cán bộ (không quá 2 năm – PV).

Ông Nguyễn Khắc Lịch đảm trách chức vụ Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn từ ngày 1/8
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên trao quyết định phân công đảm trách chức vụ Giám đốc Sở TT&TT cho ông Nguyễn Khắc Lịch.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn  đánh giá, sau một thời gian rất ngắn - 3 tháng về công tác tại tỉnh, đến nay có thể khẳng định đồng chí Nguyễn Khắc Lịch cùng tập thể Sở TT&TT rất tích cực, chủ động tham mưu cho tỉnh thực hiện mạnh mẽ, tạo sự chuyển biến rõ rệt các mặt công tác thuộc chức năng, nhiệm vụ của Sở nói chung, lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng.

Cụ thể là, đề xuất và khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, dự kiến sẽ được trình trong tháng 8; triển khai đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên cung cấp trực tuyến mức 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh, trong thời gian 1 tháng.

Xây dựng, trình UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Kế hoạch triển khai thí điểm Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành tại UBND tỉnh, dự kiến khai trương vào tháng 10. Xây dựng trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 150/KH-UBND ngày 02/7/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai thí điểm chuyển đổi số tổng thể và toàn diện tại cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh; đồng thời tham mưu tổ chức thành công lễ ra quân phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

“Có thể khẳng định, cá nhân đồng chí Nguyễn Khắc Lịch đã và đang thực hiện đúng lời hứa, nhiệm vụ với Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng như sự kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh”, ông Dương Xuân Huyên nhận định.

Ông Dương Xuân Huyên cũng đề nghị tân Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới, với cương vị mới là thủ trưởng ngành, sẽ sát sao, quyết liệt tham mưu cho UBND tỉnh triển khai kịp thời, hiệu quả các lĩnh vực công tác theo chức năng, nhiệm vụ của ngành TT&TT.

 

Tiếp tục tâm huyết, cống hiến và giúp tỉnh đẩy mạnh xây dựng, thực hiện ứng dụng CNTT, phát triển kinh tế số, xã hội số trong các mặt, các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội của tỉnh như du lịch, cửa khẩu, thương mại dịch vụ, đô thị…, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian tới.

Vị Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn cũng lưu ý tân Giám đốc Sở TT&TT quan tâm đến công tác đào tạo, hướng dẫn và có lộ trình dần chuyển giao để đội ngũ công chức của Sở nắm bắt và tiếp cận, vận hành tốt các ứng dụng CNTT đã triển khai tại tỉnh.

“UBND tỉnh mong muốn tập thể lãnh đạo Sở TT&TT đoàn kết, đồng lòng để thực hiện tốt, hiệu quả các Nghị quyết, Kế hoạch, nhiệm vụ đề ra trong việc ứng dụng CNTT nói riêng và thực hiện nhiệm vụ của ngành nói chung”, ông Dương Xuân Huyên nói.

Tại hội nghị công bố các quyết định công tác cán bộ vào ngày 29/4, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã nhấn mạnh: Cán bộ của Bộ TT&TT biệt phái đi các tỉnh là mang theo uy tín của Bộ TT&TT, làm chuyển đổi số ở tỉnh để nhân rộng ra 63 tỉnh, thành trong cả nước. Cán bộ của Bộ biệt phái về địa phương đều truyền đi thông điệp về quan điểm cán bộ của Bộ TT&TT: là an toàn, là dẫn dắt quốc gia, là cấp trưởng thì không nề hà việc gì, không tính toán cho bản thân, muốn làm ở Trung ương tốt thì phải về địa phương.

Đến nay, Bộ TT&TT đã biệt phái 4 cán bộ về công tác tại các địa phương gồm Hậu Giang, Thái NguyênLạng Sơn và Bà Rịa Vũng Tàu. 

Ông Nguyễn Khắc Lịch sinh năm 1971, là chuyên gia đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, an toàn thông tin. Ông đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan như: 10 năm làm việc tại Viện Khoa học kỹ thuật Bưu điện, 10 năm làm tại tập đoàn VNPT, hơn 5 năm làm tại Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT. Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Khắc Lịch được đánh giá là người nhiệt huyết, máu lửa, phấn khích với cái mới và có nhiều ý tưởng.

Vân Anh

Phát triển kinh tế số tạo cơ hội lớn cho tỉnh miền núi Lạng Sơn vươn lên

Phát triển kinh tế số tạo cơ hội lớn cho tỉnh miền núi Lạng Sơn vươn lên

Trong lễ ra quân phát triển kinh tế số tỉnh Lạng Sơn năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh này, ông Hồ Tiến Thiệu nhấn mạnh, phát triển kinh tế số trong thời điểm hiện nay là cơ hội to lớn để tỉnh phát triển.

 
List comment
 

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm sinh Đô đốc Giáp Văn Cương (1921-1990)” được Bộ TT&TT phát hành hôm nay, 13/9. Ông là vị Đô đốc đầu tiên của Hải quân Việt Nam, được mệnh danh là “Vị tướng của Trường Sa”.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chính thức phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', nhằm giúp hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.

 

Hàng trăm người cung cấp sản phẩm trên các ứng dụng của Google Play, Apple Store đang thuộc diện quản lý của cơ quan thuế.

 

Năm cán bộ lãnh đạo Tòa án nhân dân Quảng Ninh bị cảnh cáo khi quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân Phan Sào Nam dù không đủ điều kiện.

 

Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 1375 về việc phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng.

 
 

Phong trào thi đua đặc biệt vừa được phát động sâu rộng tới toàn ngành TT&TT nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước, tinh thần đoàn kết trong phòng chống và chiến thắng dịch bệnh.

Hơn 10.900 Tổ Covid cộng đồng đã thể hiện vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống dịch ở Bắc giang.

14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng phát sóng trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ 1/10. Cơ quan quản lý yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ có kế hoạch thông báo kịp thời để đảm bảo quyền lợi của thuê bao.

Dự án “Bệnh viện tại nhà” vừa thành lập thêm tổng đài chăm sóc sức khỏe với đầu số 1900.1277. Tổng đài này chính thức đi vào hoạt động từ sáng 2/9 để người dân có thêm một kênh hỗ trợ điều trị Covid-19 từ xa.

Các doanh nghiệp ngành sản xuất và dịch vụ công nghiệp kiến nghị được hỗ trợ về tài chính trong giai đoạn khó khăn; được tiếp tục hoạt động khi tỷ lệ tiêm vắc xin đạt 70% trở lên và tháo dỡ các rào cản lưu thông hàng hóa.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123