Ông Nguyễn Khắc Lịch đảm trách chức vụ Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn từ ngày 1/8

Theo quyết định mới được UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh này sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở TT&TT từ ngày 1/8 tới.

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin được Bộ TT&TT biệt phái về công tác tại tỉnh Lạng Sơn từ tháng 5/2021 với thời hạn không quá 2 năm.

Ngày 4/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn kể từ ngày 1/5/2021.

Hôm qua, ngày 30/7, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị công bố phân công ông Lịch làm Giám đốc Sở TT&TT từ ngày 1/8. Thời hạn đảm nhiệm chức vụ mới sẽ theo theo Quyết định 558 ngày 29/4 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về biệt phái cán bộ (không quá 2 năm – PV).

Ông Nguyễn Khắc Lịch đảm trách chức vụ Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn từ ngày 1/8
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên trao quyết định phân công đảm trách chức vụ Giám đốc Sở TT&TT cho ông Nguyễn Khắc Lịch.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn  đánh giá, sau một thời gian rất ngắn - 3 tháng về công tác tại tỉnh, đến nay có thể khẳng định đồng chí Nguyễn Khắc Lịch cùng tập thể Sở TT&TT rất tích cực, chủ động tham mưu cho tỉnh thực hiện mạnh mẽ, tạo sự chuyển biến rõ rệt các mặt công tác thuộc chức năng, nhiệm vụ của Sở nói chung, lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng.

Cụ thể là, đề xuất và khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, dự kiến sẽ được trình trong tháng 8; triển khai đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên cung cấp trực tuyến mức 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh, trong thời gian 1 tháng.

Xây dựng, trình UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Kế hoạch triển khai thí điểm Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành tại UBND tỉnh, dự kiến khai trương vào tháng 10. Xây dựng trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 150/KH-UBND ngày 02/7/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai thí điểm chuyển đổi số tổng thể và toàn diện tại cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh; đồng thời tham mưu tổ chức thành công lễ ra quân phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

“Có thể khẳng định, cá nhân đồng chí Nguyễn Khắc Lịch đã và đang thực hiện đúng lời hứa, nhiệm vụ với Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng như sự kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh”, ông Dương Xuân Huyên nhận định.

Ông Dương Xuân Huyên cũng đề nghị tân Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới, với cương vị mới là thủ trưởng ngành, sẽ sát sao, quyết liệt tham mưu cho UBND tỉnh triển khai kịp thời, hiệu quả các lĩnh vực công tác theo chức năng, nhiệm vụ của ngành TT&TT.

 

Tiếp tục tâm huyết, cống hiến và giúp tỉnh đẩy mạnh xây dựng, thực hiện ứng dụng CNTT, phát triển kinh tế số, xã hội số trong các mặt, các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội của tỉnh như du lịch, cửa khẩu, thương mại dịch vụ, đô thị…, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian tới.

Vị Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn cũng lưu ý tân Giám đốc Sở TT&TT quan tâm đến công tác đào tạo, hướng dẫn và có lộ trình dần chuyển giao để đội ngũ công chức của Sở nắm bắt và tiếp cận, vận hành tốt các ứng dụng CNTT đã triển khai tại tỉnh.

“UBND tỉnh mong muốn tập thể lãnh đạo Sở TT&TT đoàn kết, đồng lòng để thực hiện tốt, hiệu quả các Nghị quyết, Kế hoạch, nhiệm vụ đề ra trong việc ứng dụng CNTT nói riêng và thực hiện nhiệm vụ của ngành nói chung”, ông Dương Xuân Huyên nói.

Tại hội nghị công bố các quyết định công tác cán bộ vào ngày 29/4, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã nhấn mạnh: Cán bộ của Bộ TT&TT biệt phái đi các tỉnh là mang theo uy tín của Bộ TT&TT, làm chuyển đổi số ở tỉnh để nhân rộng ra 63 tỉnh, thành trong cả nước. Cán bộ của Bộ biệt phái về địa phương đều truyền đi thông điệp về quan điểm cán bộ của Bộ TT&TT: là an toàn, là dẫn dắt quốc gia, là cấp trưởng thì không nề hà việc gì, không tính toán cho bản thân, muốn làm ở Trung ương tốt thì phải về địa phương.

Đến nay, Bộ TT&TT đã biệt phái 4 cán bộ về công tác tại các địa phương gồm Hậu Giang, Thái NguyênLạng Sơn và Bà Rịa Vũng Tàu. 

Ông Nguyễn Khắc Lịch sinh năm 1971, là chuyên gia đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, an toàn thông tin. Ông đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan như: 10 năm làm việc tại Viện Khoa học kỹ thuật Bưu điện, 10 năm làm tại tập đoàn VNPT, hơn 5 năm làm tại Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT. Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Khắc Lịch được đánh giá là người nhiệt huyết, máu lửa, phấn khích với cái mới và có nhiều ý tưởng.

Vân Anh

Phát triển kinh tế số tạo cơ hội lớn cho tỉnh miền núi Lạng Sơn vươn lên

Phát triển kinh tế số tạo cơ hội lớn cho tỉnh miền núi Lạng Sơn vươn lên

Trong lễ ra quân phát triển kinh tế số tỉnh Lạng Sơn năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh này, ông Hồ Tiến Thiệu nhấn mạnh, phát triển kinh tế số trong thời điểm hiện nay là cơ hội to lớn để tỉnh phát triển.

 
List comment
 
Thị trường châu Phi đang là động lực thúc đẩy tăng trưởng của Viettel Global
icon

6 tháng đầu năm 2021, thị trường châu Phi đem lại 892 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho Viettel Global thay vì lỗ như cùng kỳ.

 
Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 có thể hỗ trợ 5 triệu mũi tiêm/ngày
icon

Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 có năng lực đáp ứng 5 triệu mũi tiêm/ngày. Như vậy, công nghệ có thể hỗ trợ tốt cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử.

 
Tung tin Hà Nội 'có khoảng 3.000 chốt', 1 phụ nữ bị phạt 12.5 triệu đồng
icon

Sở TT&TT thành phố Hà Nội vừa quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng với bà N.T.K.T ở quận Tây Hồ vì đã có hành vi sai phạm là đăng thông tin sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố trên tài khoản Facebook cá nhân.

 
Hà Nội tạo điều kiện cho đội ngũ bưu tá Vietnam Post, Viettel Post hoạt động
icon

Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên giao hàng (bưu tá - PV) của Vietnam Post, Viettel Post hoạt động, tuân theo các quy định của Thành phố và đảm bảo yêu cầu phòng chống Covid-19.

 
Thế Giới Di Động, FPT Shop mất bao nhiêu doanh thu khi Hà Nội giãn cách?
icon

Nếu đóng toàn bộ cửa hàng tại Hà Nội trong 15 ngày, Thế Giới Di Động,n mất cơ hội kiếm hàng trăm tỷ đồng doanh thu.  

 
 
Xử lý nghiêm các vụ tung tin giả, không chấp hành quy định cách ly
icon

Một nam thanh niên trên địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Hình ảnh lan truyền về xác chết do Covid-19 tại TP.HCM là tin giả
icon

Người dân nên tỉnh táo và có thói quen kiểm chứng khi tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội, đặc biệt là những thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19.   

Bộ TT&TT gia hạn tiếp thời gian đăng ký dự tuyển viên chức thêm 20 ngày
icon

Thời gian nhận phiếu đăng ký dự tuyển viên chức đợt 1 năm 2021 của Bộ TT&TT vừa được kéo dài thêm 20 ngày, với hạn cuối là ngày 3/8 thay vì kết thúc vào ngày 14/7 như thông báo trước đó.

Công an cảnh báo thủ đoạn tống tiền bằng Bitcoin
icon

Tội phạm gửi thư rác đến email của cá nhân, doanh nghiệp, đe dọa đã chiếm quyền điều khiển máy tính của nạn nhân và đòi tiền chuộc bằng Bitcoin.

Đại chiến vũ trụ: Cuộc đua của Jeff Bezos, Richard Branson và Elon Musk đánh đổi bằng việc để 41 triệu người chết đói?
icon

Đại chiến vũ trụ: Cuộc đua của Jeff Bezos, Richard Branson và Elon Musk đánh đổi bằng việc để 41 triệu người chết đói?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123